THỨ SÁU, NGÀY 09 THÁNG 12 NĂM 2022 03:35

Đắk Lắk: Cán bộ VQG Chư Yang Sin bị bắn khi đi tuần tra

Tổ tuần tra của cán bộ kiểm lâm Vườn quốc gia Chư Yang Sin đang đi tuần tra thì phát hiện một nhóm đối tượng đi săn, tổ tuần tra đã yêu cầu các đối tượng bỏ vũ khí xuống. Tuy nhiên, các đối tượng bỏ chạy và bắn trọng thương một cán bộ kiểm lâm.

Tổ tuần tra của Vườn quốc gia Chư Yang Sin đang đi tuần tra

Chiều 14/9/2018, Giám đốc Vườn quốc gia Chư Yang Sin (huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk) - ông Lộc Xuân Nghĩa cho biết, một cán bộ kiểm lâm của Vườn vừa bị nhóm đối tượng đi săn thú rừng bắn trọng thương khi tuần tra.

Trước đó, vào khoảng 11 giờ 30 ngày 12/9/2018, Tổ tuần tra của Vườn quốc gia Chư Yang Sin đang đi tuần tra thì phát hiện một nhóm đối tượng gồm 4 người mang theo 4 khẩu súng tự chế và 3 con chó săn. Tổ tuần tra rừng yêu cầu các đối tượng vi phạm bỏ vũ khí xuống. Tuy nhiên, các đối tượng đã bỏ chạy, vứt lại 1 khẩu súng và 1 túi vải, trong đó có thuốc và đạn súng kíp. Đến khoảng 12 giờ cùng ngày, khi Tổ tuần tra đang trên đường đi ra thì gặp lại 3 đối tượng vừa bỏ chạy cầm 3 khẩu súng kíp.

Những khẩu súng tự chế được được cán bộ VQG Chư Yang Sin thu giữ

Khi vừa thấy Tổ tuần tra thì nhóm đối tượng đã dùng súng bắn thẳng vào khiến anh Ngô Đức Liên (Tổ trưởng) bị thương ở đùi phải, lưng và hai cánh tay. Bị tấn công Tổ tuần tra đã dùng súng AK bắn chỉ thiên và tiến hành truy bắt các đối tượng nhưng các đối tượng đã nổ súng bắn trả và bỏ chạy. Tổ công tác buộc phải rút lui để đưa anh Liên đi cấp cứu, đồng thời báo cáo lãnh đạo Vườn quốc gia. Nhận tin báo, Ban lãnh đạo Vườn quốc gia đã khẩn trương cho lực lượng và phương tiện hỗ trợ đưa anh Liên đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk. Đến ngày 13/9, anh Liên được chuyển xuống bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) tiếp tục điều trị.

Tính từ đầu năm 2018 đến nay, VQG Chư Yang Sin đã tổ chức 275 chuyến tuần tra rừng dài ngày, 1.483 chuyến tuần tra trong ngày, qua đó phát hiện và đuổi  369 đối tượng vào rừng trái phép, gỡ bỏ  và thu giữ 345 sợi dây bẫy các loại, thu 8 súng tự chế, phá bỏ 9 lán trại.

LÊ NHUẬN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh