THỨ SÁU, NGÀY 03 THÁNG 12 NĂM 2021 10:42

Đắk Lắk: Chủ tịch UBND phường bị tạm đình chỉ công tác vì thiếu trách nhiệm trong phòng chống dịch

Để một quán karaoke mở cửa lúc đang dịch Covid-19, Chủ tịch UBND phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột tỉnh Đắk Lắk bị tạm đình chỉ công tác do thiếu trách nhiệm phòng chống dịch.

Theo đó ngày 9/11, UBND TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Anh Tuấn, Chủ tịch UBND phường Tân Lợi, trong thời gian 15 ngày kể từ ngày 10/11, với lý do thiếu trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường mình quản lý.

UBND TP Buôn Ma Thuột phân công ông Trần Đăng Bắc, Phó Chủ tịch UBND phường Tân Lợi, tạm thời điều hành hoạt động UBND phường này. UBND TP Buôn Ma Thuột cũng giao Phòng Nội vụ TP hướng dẫn quy trình kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với ông Lê Anh Tuấn.

Trung tâm TP. Buôn Ma Thuột tỉnh Đắk Lắk

Trung tâm TP. Buôn Ma Thuột tỉnh Đắk Lắk

Thông tin được biết, việc ông Lê Anh Tuấn bị tạm đình chỉ công tác có nguyên nhân, khi 1 quán karaoke bất chấp lệnh cấm, vẫn tổ chức hát hò giữa dịch Covid-19, vụ việc xảy ra vào tối ngày 4/11, từ nguồn tin báo của người dân, đoàn kiểm tra liên ngành của TP Buôn Ma Thuột do ông Đoàn Ngọc Thượng, Phó Chủ tịch UBND TP, làm trưởng đoàn đã kiểm tra đột xuất 1 quán karaoke trên đường Lý Thái Tổ, phường Tân Lợi.

Khi đoàn kiểm tra có mặt, quản lý cơ sở kinh doanh này khẳng định quán đóng cửa nghỉ dịch, không đón khách. Tuy nhiên, lực lượng công an đã nhanh chóng tìm được 10 người (4 nam, 6 nữ) trong quán. Khi làm việc với cơ quan chức năng, người này cho rằng do đặc thù của quán karaoke để lâu không hoạt động máy móc sẽ hư hỏng nên tập trung anh em, bạn bè uống bia và hát cho vui để thử máy.

PV

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh