THỨ BA, NGÀY 19 THÁNG 10 NĂM 2021 06:19

Đắk Lắk: Chủ tịch UBND xã Cư Prông nói về vụ trồng nhiều cây bằng lăng "khủng" trong khuôn viên

(Dân sinh) - Sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân trên địa bàn xã Cư Prông, huyện Ea Kar, (Đắk Lắk) về việc trong khuôn viên UBND xã này ngang nhiên đưa nhiều cây gỗ bằng lăng rừng về trồng gây bức xúc cho người dân, phóng viên Báo điện tử Dân Sinh đã trực tiếp xuống địa bàn để ghi nhận.
Liên quan đến vụ trồng nhiều cây bằng lăng "khủng" trong khuôn viên, chủ tịch UBND xã nói gì ? - Ảnh 1.

Ảnh 8 cây gỗ bằng lăng có đường kính từ 30-50 cm, cao khoảng 10m được trồng trong khuôn viên UBND xã Cư Prông gây phản cảm và bức xúc cho người dân

Theo đó, kiểm đếm tại Ủy ban nhân dân xã Cư Prông cho thấy có 8 cây gỗ bằng lăng rừng có đường kính khoảng từ 30-50 cm.

Ông Vũ Ngọc Dương, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Cư Prông xác nhận, việc xã này trồng cây bằng lăng nhằm để tạo bóng mát trong khuôn viên của Ủy ban nhân dân xã.

Khi phóng viên đặt câu hỏi về việc đưa số cây bằng lăng cổ thụ về khuôn viên Ủy ban nhân dân xã trồng có vi phạm pháp luật ? thì ông Dương khẳng định việc làm này là hoàn toàn sai trái và phản cảm. "Tôi thấy việc làm này là sai và phản cảm như các anh nói. Mong các anh thông cảm!" ông Dương nói.

Theo ông Dương những cây gỗ bằng lăng này hiện nay cấm khai thác. Việc trồng số cây gỗ trên tại Ủy ban nhân dân xã là do người dân biếu. "Những cây này bằng lăng này hầu như được lấy từ rẫy mía, rẫy điều, vườn cây keo tràm của người dân. Loại cây này người dân ở đây chỉ sử dụng để làm chuồng trâu bò" ông Dương cho biết.

Nói về trách nhiệm của Ủy ban nhân dân xã về việc trồng nhiều cây gỗ bằng lăng trong khuôn viên, ông Dương cho biết, xã đã có tham mưu cho Đảng Ủy xã về vụ việc để có hướng xử lý.

Ngoài số cây bằng lăng được trồng trong khuôn viên UBND xã Cư Prông, phóng viên còn ghi nhận đến hàng trăm cây gỗ bằng lăng trồng trước cổng và khuôn viên nhà của ông N.V.N là cán bộ Tư pháp Ủy ban nhân dân xã này mà người dân phản ánh thì ông Dương cho biết, số gỗ Bằng lăng nói trên của một người không rõ lai lịch về ông này.

Liên quan đến vụ trồng nhiều cây bằng lăng "khủng" trong khuôn viên, chủ tịch UBND xã nói gì ? - Ảnh 2.

Nhiều cây gỗ bằng lăng lớn, nhỏ được trồng trước cửa nhà của ông N.V.N hiện là cán bộ Tư pháp UBND xã Cư Prông

Liên quan đến vụ trồng nhiều cây bằng lăng "khủng" trong khuôn viên, chủ tịch UBND xã nói gì ? - Ảnh 3.

Nnhiều cây gỗ bằng lăng lớn, nhỏ được trồng trước cửa nhà của ông N.V.N (hiện cán bộ Tư pháp UBND xã Cư Prông). Tuy nhiên, ông Dương khẳng định của một người không rõ lai lịch?

Báo điện tử Dân Sinh sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc đến bạn đọc.

LN - NG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh