Đắk Lắk: Cơ quan điều tra vào cuộc vụ bé trai chết tại bệnh viện

15:14 - 17/08/2019

Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc một bé trai 4 tuổi, tử vong tại bệnh viện Thiện hạnh sau khi tiêm thuốc.

 - Ảnh 1Nơi xảy ra vụ việc

Sự việc xảy ra vào ngày 16/8/2019 khi bé NGH (4 tuổi, trú tại huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk), gia đình thấy cháu có triệu chứng sốt nên đã đưa vào bệnh viện, bác sĩ  đã tiến hành đo huyết áp.

Sau đó, cháu H. được bác sĩ cho truyền một bình dịch. Đến khoảng 10 giờ cùng ngày, cháu H. được bác sĩ đến thăm khám. Một lúc sau, bác sĩ này tiêm một mũi thuốc (chưa xác định chủng loại) cho cháu H, một lát sau thì cháu H. có biểu hiện tím tái và co giật. Ngay sau đó, bác sĩ đưa cháu H. vào phòng cấp cứu. Ít phút sau thì người nhà nhận được thông báo cháu H. đã tử vong. Người nhà cháu H. cho biết: Gia đình mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ vụ việc, đồng thời xử lý bác sĩ nếu để xảy ra tắc trách trong việc này.

Ngày 16/8/2019, Trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột tỉnh Đắk Lắk Đại tá Nguyễn Văn Bôn cho biết cơ quan điều tra vừa khám nghiệm pháp y, niêm phong và lấy các mẫu liên quan đến vụ việc bé trai vừa chết tại BV đa khoa Thiện Hạnh để giám định, điều tra, làm rõ nguyên nhân. “Hiện công tác khám nghiệm pháp y đã hoàn thiện, nguyên nhân sự việc vẫn đang được điều tra rồi mới tiến hành các bước tiếp theo” 

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, ông Nay Phi La cho biết đơn vị đã yêu cầu phía bệnh viện này báo cáo sự việc, hiện tai cũng biết được thông tin vụ việc bé trai 4 tuổi tử vong tại BV Thiện Hạnh.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng và công an tiến hành điều tra làm rõ.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›