Đắk Lắk có thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2

19:55 - 09/05/2021
Đắk Lắk có thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2

(Dân sinh) - Chiều ngày 9/5, thêm một bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 tại tỉnh Đắk Lắk, tính đến thời điểm này địa phương có 2 ca dương tính liên quan đến dịch COVID-19.

Theo đó, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đã có kết quả xét nghiệm đối với Trần Mạnh T. (SN 1998, trú tại 189/1 đường Mai Hắc Đế, phường Tân Thành, TP.Buôn Ma Thuột) dương tính với SARS-CoV-2. Trần Mạnh T. là bạn trai của C.T.T.T. (SN 1998, là bệnh nhân 3237). Vào ngày 6/5, anh chị này từ TP Đà Nẵng về TP Buôn Ma Thuột, đến tối ngày 8/5 chị C.T.T.T. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan đến 2 ca bệnh này. Hiện có tổng cộng hơn 500 người liên quan đến ca bệnh 3237. Các trường hợp F1 của ca bệnh 3237 là 8 nhân viên Trạm Y tế phường Tân Thành (TP Buôn Ma Thuột) cùng một số người trong nhà, tiệm photocopy, nhân viên nhà xe, các hàng quán... Bên cạnh đó, có 350 người có liên quan tham dự đám cưới tại nhà hàng do có F1 của ca bệnh này đi dự, 144 người tại con hẻm bệnh nhân lưu trú và hàng chục giáo viên, học sinh Trường Mầm non Hoa Lan diện F2

Cơ quan chức năng đã phong tỏa hẻm 189/1 đường Mai Hắc Đế, lấy mẫu xét nghiệm đối với những hộ dân xung quanh.

Đắk Lắk thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Hình ảnh phun hóa chất khử trùng

Sau khi ghi nhận ca nhiễm đầu tiên, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Phạm Ngọc Nghị chủ trì cuộc họp khẩn, qua đó đồng ý cho bậc học mầm non trên địa bàn thành phố nghỉ học trong 1 tuần (bắt đầu từ ngày 10/5), 44 học sinh trong khu vực phong tỏa, cách ly y tế cũng nghỉ học.

Chủ tịch Phạm Ngọc Nghị thống nhất đề xuất của Sở Y tế về các nội dung: Tạm dừng hoạt động các dịch vụ văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí, các cơ sở kinh doanh dịch vụ (vũ trường, quán bar, karaoke, club, hát cho nhau nghe, massge, spa), các điểm kinh doanh trò chơi điện tử, các địa điểm du lịch, tham quan, di tích, các cơ sở kinh doanh thể thao (gym, fitness, biliards, yoga, bơi lội…), các khu tập luyện thể thao công cộng (hoa viên, quảng trường), dừng các cuộc hội họp trên 30 người trong không gian kín, dừng ngay các hoạt động tôn giáo, dừng tổ chức đám cưới, hạn chế tập trung đông người trong đám tang và phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch.

LN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›