THỨ HAI, NGÀY 06 THÁNG 12 NĂM 2021 12:57

Đắk Lắk: Công an huyện Ea Súp kịp thời dập tắt đám cháy nhà dân

(Dân sinh) - Sáng ngày 1/9, Công an huyện Ea Súp đã huy động 20 cán bộ, chiến sĩ kịp thời dập tắt đám cháy nhà dân tại thị trấn huyện Ea Súp.

Vào lúc 9h20' cùng ngày, nhận được tin báo cháy nhà ông Trần Văn Cường (sinh năm 1955, tại số nhà 15 Nguyễn Du, tổ dân phố Hòa Bình, thị trấn huyện Ea Súp), lãnh đạo Công an huyện Ea Súp đã huy động phương tiện, bình chữa cháy và 20 cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng có mặt tại hiện trường, phối hợp với Ban quản lý chợ huyện Ea Súp, người dân khống chế đám cháy và di chuyển tài sản ra nơi an toàn.

Đắk Lắk: Công an huyện Ea Súp kịp thời dập tắt đám cháy nhà dân - Ảnh 1.

Ngọn lửa bốc cháy tại nhà ông Trần Văn Cường

Trung tá Nguyễn Đức Hiếu, Phó trưởng Công an huyện, phụ trách công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho biết, thời điểm xảy ra cháy gia đình không có người ở nhà, lực lượng tham gia chữa cháy phải phá cửa, triển khai nhiều hướng xung quanh nhà và trên cao để chữa cháy và ngăn chặn cháy lan. Do ngọn lửa cháy to, lan nhanh sang khu vực để vật tư nông nghiệp và thiết bị điện tử nên khói nghi ngút gây khó khăn cho việc tiếp cận dập lửa. Với sự nỗ lực của cán bộ chiến sĩ và người dân, nên đến 10h20 phút đám cháy đã được khống chế hoàn toàn.

Theo nhận định ban đầu của lực lượng chức năng, nguyên nhân cháy có thể là do sự cố hệ thống thiết bị điện. Hiện Công an huyện Ea súp đang phối hợp với các lực lượng liên quan tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Đắk Lắk: Công an huyện Ea Súp kịp thời dập tắt đám cháy nhà dân - Ảnh 2.

Công an Ea Súp cùng người dân dập tắt đám cháy

Trung tá Nguyễn Đức Hiếu, Phó trưởng Công an huyện, phụ trách công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho biết thêm, hiện nay dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, phần lớn người dân ở nhà để phòng, chống dịch bệnh, do đó nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Vì vậy, để giảm thiểu sự cố chảy nổ đáng tiếc xảy ra trên địa bàn, Công an huyện Ea Súp đã khuyến cáo người dân nên thường xuyên kiểm tra các thiết bị điện, tránh để các sự cố chập điện do hư hỏng thiết bị dẫn đến cháy nổ; Thường xuyên kiểm tra, lắp đặt các thiết bị: cầu chì, công tắc, cầu dao, aptomat, rơle tự đóng ngắt điện, chống quá tải, chập cháy cho đường dây dây điện trong nhà để đảm bảo an toàn.

THANH NGA

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh