Đắk Lắk: Công an triệu tập hàng chục thiếu niên tham gia hỗn chiến

17:29 - 21/11/2020
Đắk Lắk: Công an triệu tập hàng chục thiếu niên tham gia hỗn chiến

(Dân sinh) - Ngày 21/11, Công an phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết đã triệu tập 13 thiếu niên, học sinh mang theo nhiều loại hung khí nguy hiểm chuẩn bị tham gia vụ hỗn chiến vào đêm 8/11.

Đắk Lắk: Công an triệu tập hàng chục thiếu niên tham gia hỗn chiến - Ảnh 1.

Các đối tượng cùng hung khí tại công an

Đa số các cháu tham gia đi đánh nhau đang là học sinh. Trước đó, khoảng 21 giờ ngày 8/11, người dân báo tin qua Trang Zalo ANTT của phòng Cảnh sát cơ động - Công an tỉnh Đắk Lắk có 2 nhóm thanh, thiếu niên mang theo nhiều loại hung khí nguy hiểm đang hẹn nhau ở vòng xoay đường Trần Quý Cáp, phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột để hỗn chiến. Ngay sau đó, phòng Cảnh sát Cơ động đã cử 30 CBCS đến hiện trường. Thấy lực lượng Công an, các đối tượng lập tức phóng xe máy bỏ chạy.

Tổ Cảnh sát cơ động đã truy đuổi, tạm giữ được 7 đối tượng đưa về làm rõ và thu giữ 3 cây dao rựa, 1 cây mã tấu. Sau khi tiếp nhận vụ việc để điều tra, đến nay, Công an phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột bước đầu đã làm rõ và triệu tập được 13 thiếu niên, học sinh cùng thuộc một nhóm của 7 đối tượng trên. Nhóm này do Trần Nguyễn Khang (16 tuổi) ở xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột cầm đầu. Tất cả mới chỉ 14 đến 17 tuổi, trong đó chủ yếu các cháu đang là học sinh cấp 2 và cấp 3.

Đắk Lắk: Công an triệu tập hàng chục thiếu niên tham gia hỗn chiến - Ảnh 2.

Công an đang làm việc với các đối tượng

Sự việc xảy ra khi Trần Nguyễn Khang, đi uống trà chanh tại đường Y Ngông thì có nhìn một người bạn gái tên Diệu có quen biết trước đó. Sau đó người con gái này lại gây sự đánh em 2 lần nhưng em không đánh trả. Đến tối thì bạn ấy nhắn tin hẹn đánh nhau nhưng em không ra vì nghĩ bạn ấy là con gái. Hôm sau chị gái bạn ấy vô facebook nhắn tin hẹn tiếp nhưng em cũng không ra. Đến hôm sau anh rể bạn ấy hẹn thì em đã gọi bạn bè cùng đi tham gia. Sau đó, Trần Nguyễn Khang vào mạng xã hội Facebook thành lập một nhóm rồi nhắn tin lôi kéo hàng chục thiếu niên, học sinh đi giúp mình hỗn chiến, em đã rủ được khoảng 30 người với 15, 16 hung khí dao rựa, mã tấu. Nếu lúc đó gặp mà nói chuyện không xong thì tụi em sẽ lao vào chém nhau

Qua trao đổi với Mã Thái Sơn, Em cho biết năm nay 14 tuổi, đang là học sinh lớp 9 trường THCS Lạc Long Quân. Hôm đó tầm 5 giờ chiều thì có bạn đến nhà nói tối nay có chuyện lớn rồi rủ em đi "Sáp" nghĩa là đi đánh nhau. Đến 7 giờ tối thì em tập trung đến địa điểm trên, em thấy một cái bao đựng đàn đổ ra rất nhiều hung khí dao rựa và em cũng cầm 1 cái.

Đắk Lắk: Công an triệu tập hàng chục thiếu niên tham gia hỗn chiến - Ảnh 3.

tang vật của vụ hỗn chiến

Rất may, vụ hỗn chiến đã được lực lượng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk đến ngăn chặn kịp thời nên không để lại hậu quả đáng tiếc, đau lòng xảy ra… 

Thời gian gần đây, tình trạng học sinh chỉ xuất phát từ những mâu thuẫn nhỏ mà đã tụ tập, mang theo nhiều loại hung khí nguy hiểm để hỗn chiến, đánh nhau đang có chiều hướng gia tăng phức tạp ở tỉnh Đắk Lắk. Thực trạng nhức nhối này đòi hỏi các bậc phụ huynh và ngành giáo dục tỉnh Đắk Lắk cần quan tâm và có phương pháp quản lý, giáo dục con em, học sinh của mình tốt hơn nữa để ngăn ngừa những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

LÊ NHUẬN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›