THỨ SÁU, NGÀY 02 THÁNG 12 NĂM 2022 07:49

Đắk Lắk: Container Mắcca Krông Năng chính ngạch đầu tiên xuất qua thị trường Nhật Bản

Ngày 9/11: “Lễ xuất khẩu container Mắcca Krông Năng chính ngạch đầu tiên qua thị trường Nhật Bản” được tổ chức. Đây là niềm vinh dự, sự động viên khích lệ to lớn đối với chính quyền, cùng người dân huyện Krông Năng tỉnh Đắk Lắk.

Nhằm thúc đẩy phát triển thế mạnh sản phẩm Mắc ca Krông Năng được biết đến trên thị trường thế giới, Ủy ban nhân dân huyện Krông Năng quyết định tổ chức Lễ xuất khẩu container Mắcca Krông Năng chính ngạch đầu tiên qua thị trường Nhật Bản nhằm giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh sản phẩm Mắcca của huyện; giúp các Các nhà đầu tư, Doanh nghiệp trên địa bàn huyện kết nối, hợp tác đầu tư với các Doanh nghiệp lớn trong nước và trên thị trường thế giới để tiêu thụ sản phẩm, góp phần thực hiện thành công, hiệu quả phát triển sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, sạch, bền vững.

Hàng chục năm qua, cùng với cây công nghiệp chủ lực là Cà phê, nông dân huyện Krông Năng đã không ngừng chuyển đổi giống cây trồng, tạo lập nhiều vùng cây Mắc ca xen canh và chuyên canh hiệu quả kinh tế cao. Hiện nay, huyện Krông Năng đã chuyển đổi thành công 2.363 ha diện tích cây Mắc ca. Trong đó diện tích cho sản phẩm khoảng hơn 1.000 ha. Năng suất ước đạt 17,9 tạ/ha, sản lượng ước đạt hơn 1.700 tấn; Toàn huyện có trên 22 cơ sở sở chế, chế biến đơn giản Mắc ca, các cơ sở này chủ yếu thực hiện tách hạt, sấy khô, đóng gói, hút ẩm và 01 cơ sở chế biến sâu hạt Mắc ca, có sản phẩm Socola Mắc ca; góp phần đẩy nhanh, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Nông dân Krông Năng đã sản xuất ra nhiều sản phẩm nông nghiệp có giá trị, chất lượng cao như: Cà phê, Hồ tiêu, Sầu riêng, Chanh dây,... được người tiêu dùng và thị trường chấp nhận. Trong đó, phải kể đến Sản phẩm Mắc Ca huyện Krông Năng đã được Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ cấp chứng nhận Nhãn hiệu “MẮC CA KRÔNG NĂNG”;

Mắcca Krông Năng chính ngạch đầu tiên qua thị trường Nhật Bản

Mắcca Krông Năng chính ngạch đầu tiên qua thị trường Nhật Bản

Chất lượng hạt mắc ca của huyện Krông Năng được phân tích và đánh giá rất tốt; trong đó, sản phẩm Mắc Ca của Công ty Cổ phần DAMACA Nguyên Phương đã được Chi cục quản lý chất lượng nông, lâm và thủy sản Đắk Lắk cấp chứng nhận đủ vệ sinh an toàn thực phẩm, chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao và chứng nhận sản phẩm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2021 và cấp khu vực năm 2022.

Hạt Mắc ca  có hương vị thơm ngon nhất trong các loại hạt dùng để ăn và được mệnh danh là “Hoàng hậu quả khô”; Sản phẩm Mắc ca đã thu hút rất nhiều du khách, doanh nhân, thương lái trong và ngoài nước thưởng thức, Sản phẩm Mắc ca Krông Năng đã được tiêu thụ qua các công ty, đại lý, sàn thương mại điện tử và cung ứng xuất khẩu.

LÊ NHUẬN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh