THỨ TƯ, NGÀY 01 THÁNG 02 NĂM 2023 10:38

Đắk Lắk dành 76,3 tỷ đồng thăm, tặng quà Tết cho các đơn vị, cá nhân

(Dân sinh) - Ngày 28/12, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk ban hành Kế hoạch kinh phí thăm, tặng quà các tập thể, cá nhân trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk cho biết, tỉnh Đắk Lắk quyết định dành tổng kinh phí thăm và tặng quà cho 148.632 tập thể, cá nhân trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão là hơn 76,3 tỷ đồng, tăng hơn 30 tỷ đồng so với năm 2022.

Cùng với kế hoạch thăm và tặng quà Tết, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã rà soát, đề nghị Chính phủ hỗ trợ hơn 1.015 tấn gạo để cứu đói cho 18.076 hộ với 67.674 nhân khẩu trên địa bàn tỉnh, góp phần ổn định đời sống nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán, bảo đảm không để người dân nào bị thiếu đói.

Tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh sẽ thành lập các đoàn công tác do các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và lãnh đạo các huyện dẫn đầu sẽ đến thăm, tặng quà Tết cho các tập thể, đơn vị, cá nhân tiêu biểu.

Trong đó, tặng quà mức tiền 500.000 đồng/người cho cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng vũ trang; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan hành chính sự nghiệp công lập, cơ quan Đảng, đoàn, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị-xã hội cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã, phường, thị trấn; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan, đơn vị Trung ương có trụ sở trên địa bàn tỉnh; Các đối tượng chính sách xã hội khác; các đối tượng người có công, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh, người tham gia hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học có tỷ lệ tổn thương cơ thể dưới 81%, thân nhân liệt sĩ, người thờ cúng liệt sĩ; người có công giúp đỡ cách mạng; người tham gia hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày; con đẻ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học…

Tặng quà mức tiền 1,3 triệu đồng/người cho các đối tượng đang hưởng trợ cấp hàng tháng gồm: Mẹ Việt Nam Anh hùng; người hoạt động cách mạng trước ngày 1/1/1945, người hoạt động cách mạng từ ngày 1/1/1945 đến ngày khởi nghĩa tháng Tám năm 1945, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động trong thời kỳ kháng chiến, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh (kể cả thương binh B), bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học có tỷ lệ tổn thương cơ thể 81% trở lên.

Tặng 1.320 suất quà cho các cá nhân, cơ quan, đơn vị với mức 1 triệu đồng/suất, trong đó có các già làng, trưởng thôn, buôn tiêu biểu, các đối tượng tiêu biểu khác. Tặng quà mức 3 triệu đồng/suất cho 48 đơn vị, mức 4 triệu đồng/suất cho 104 đơn vị gồm các cơ quan Quân sự, Công an, Bộ đội Biên phòng, cơ quan dân chính, các công ty nông-lâm nghiệp, Ban Quản lý rừng và Trạm Kiểm lâm, mức 5 triệu đồng/suất cho 9 đơn vị, mức 6 triệu đồng/suất cho 3 đơn vị tỉnh ngoài.

Hình ảnh thăm, tặng quà tại tỉnh Đắk Lắk

Hình ảnh thăm, tặng quà tại tỉnh Đắk Lắk

Ngoài ra, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Lắk cũng lên kế hoạch vận động các nguồn kinh phí để thăm, tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng chính sách… ở vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc thiểu số để mọi người dân đều được đón Tết vui tươi, đầm ấm.

Theo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk, nguyên nhân tăng kinh phí thăm và tặng quà là do số lượng năm 2023 tăng thêm 6.397 đối tượng so với năm 2022. Ủy ban nhân dân tỉnh cũng tăng các mức thăm, tặng quà cho các cá nhân, đơn vị.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh