Đắk Lắk đổi hình thức tiếp xúc cử tri vì công tác phòng chống dịch

19:46 - 10/05/2021
Đắk Lắk đổi hình thức tiếp xúc cử tri vì công tác phòng chống dịch

(Dân sinh) - Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh như hiện tại Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh sẽ tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri bằng hình thức trực tuyến, nhằm đảm bảo cho công tác tiếp xúc cử tri vận động bầu cử được diễn ra an toàn, phù hợp với yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19

Sáng ngày 10/5, tại Phòng họp giao ban trực tuyến, UBND tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại Đơn vị bầu cử số 1 bằng hình thức trực tuyến.

Tham dự hội nghị có đại diện HĐND tỉnh, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Tham dự tại các điểm cầu có đại diện cử tri của các địa phương thuộc Đơn vị bầu cử số 1 gồm: TP. Buôn Ma Thuột, các huyện Ea Súp, Buôn Đôn và Cư M'gar.

Sau khi tỉnh Đắk Lắk ghi nhận ca nhiễm COVID-19 tại TP.Buôn Ma Thuột và diễn biến phức tạp của dịch bệnh như hiện tại, ngày 10 và 11/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh sẽ tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri bằng hình thức trực tuyến.

Điểm cầu chính là tại Hội trường UBND tỉnh. Tại điểm cầu các huyện, thị xã, thành phố, các cử tri sẽ được mời dự nghe chương trình hành động của những người tham gia ứng cử. Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk cũng đề nghị Thường trực các huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy và Ủy ban bầu cử các huyện, thị xã, thành phố chủ động bố trí tổ chức hội nghị theo điều kiện thực tế của địa phương, đảm bảo kết nối đường truyền để việc triển khai hội nghị được diễn ra thuận lợi, thành công và an toàn.

Đắk Lắk: Đổi hình thức tiếp xúc cử tri vì công tác phòng chống dịch - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Theo đó, 15 người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Đắk Lắk có thể tiếp xúc với cử tri tại 3 đơn vị bầu cử.

Việc tổ chức trực tuyến các hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử của người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa 15 tỉnh Đắk Lắk nhằm đảm bảo cho công tác tiếp xúc cử tri vận động bầu cử được diễn ra an toàn, phù hợp với yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời, đảm bảo quyền lợi của những người ứng cử theo quy định.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›