THỨ NĂM, NGÀY 28 THÁNG 10 NĂM 2021 07:32

Đắk Lắk đón 346 công dân từ Đồng Nai về địa phương

(Dân sinh) - Sáng ngày 20/8, Tại Sân vận động Đồng Nai (phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa tỉnh Đồng Nai), cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đã đón 346 công nhân tạm trú trên địa bàn tỉnh Đồng Nai về lại địa phương.

Theo đó sau khi nhận văn bản đề nghị của Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk về việc đưa công dân đang tạm trú về lại Đắk Lắk vì dịch COVID- 19 diễn biến phức tạp , Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh làm đầu mối phối hợp chặt chẽ các ngành chức năng có phương án hỗ trợ đưa công dân Đắk Lắk đang tạm trú tại Đồng Nai trở về địa phương an toàn theo quy định.

Các công dân được tổ chức đưa về lần này là người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, người đi khám, chữa bệnh, thăm thân nhân, người khuyết tật… đang tạm trú trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có nhu cầu trở về Đắk Lắk.

Những người dân này được tỉnh Đồng Nai hỗ trợ miễn phí xét nghiệm nhanh Covid-19. Tất cả có kết quả âm tính mới được đưa về quê, 346 công dân được trang bị quần áo bảo hộ phòng, chống dịch bảo đảm an toàn trong suốt hành trình về quê.

Video Đoàn đang trên đường về Đắk Lắk

Công an tỉnh Đồng Nai bố trí lực lượng bảo đảm an ninh trật tự tại khu vực tập kết, bố trí xe dẫn đường cho đoàn xe đến hết địa phận tỉnh Đồng Nai.

Đoàn xe đi đón công dân về do Tập đoàn Phương Trang hỗ trợ về phương tiện lẫn chi phí vận chuyển trong suốt hành trình. Lái xe đã được tiêm vaccine phòng dịch COVID-19, xét nghiệm âm tính, tập huấn nhằm đảm bảo cho việc vận chuyển an toàn, đúng tiến độ. Công dân và đoàn công tác đều được trang bị đồ bảo hộ trong suốt quá trình di chuyển.

Đến ngày 12h ngày 20/8 toàn tỉnh Đắk Lắk có 636 trường hợp mắc COVID-19, trong đó đang điều trị 447 trường hợp, 2 bệnh nhân tử vong và 160 trường hợp đã khỏi bệnh, xuất viện về với gia đình.

LÊ NHUẬN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh