Đắk Lắk: Hai đối tượng cho vay nặng lãi bị bắt giữ

12:57 - 19/09/2020
Đắk Lắk: Hai đối tượng cho vay nặng lãi bị bắt giữ

(Dân sinh) - Ngày 18/9, thông tin từ Công an thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết: Đơn vị đã bắt tạm giam 2 đối tượng là anh em ruột tổ chức hoạt động tín dụng đen, chuyên cho người dân vay lãi cao từ 170% đến 720%/năm.

Hai đối tượng này vào thuê nhà tại phường Thành Nhất, thành phố Buôn Ma Thuột để hoạt động tín dụng đen là Trần Văn Nhất (SN 1993) và Trần Văn Đoàn (SN 1996), là anh em ruột, thường trú tại tỉnh Nam Định.

Khi người đến vay tiền các đối tượng đến nhà xác minh gia cảnh rồi sau đó mới cho vay, sau đó bắt người vay viết giấy vay nợ, dùng điện thoại di động quay video người vay nếu đến thời hạn mà người vay không trả đủ tiền tiền lãi và gốc thì các đối tượng sẽ chửi bới đe dọa bằng nhiều cách để khủng bố tinh thần làm cho người vay lo sợ nên tiếp tục vay tiền để trả tiền lãi. Lãi suất cho vay từ 180%/1 năm đến 720%/1 năm.

Đắk Lắk: Hai đối tượng cho vay lãi cao bị bắt giữ - Ảnh 1.

Đối tượng làm việc với công an

Phương thức hoạt động là in các tờ rơi quảng cáo và ghi số điện thoại và thả tờ rơi trên các tuyến đường phố Buôn Ma Thuột và huyện Buôn Đôn tỉnh Đắk Lắk. Cho người dân có nhu cầu vay vốn liên hệ vay tiền để thu lợi bất chính.

Hiện vụ việc đang được Công an thành phố Buôn Ma Thuột đang tiếp tục điều tra và củng cố hồ sơ, xử lý.

LÊ NHUẬN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›