THỨ HAI, NGÀY 23 THÁNG 05 NĂM 2022 05:45

Đắk Lắk hỗ trợ gạo nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022

Với tinh thần yêu thương nhân ái giúp đỡ nhau khi khó khăn, UBND tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố rà soát, chủ động huy động nguồn lực, trong đó có ngân sách địa phương để hỗ trợ, đảm bảo cho người dân đón tết Nguyên đán vui vẻ, không ai bị thiếu đói.
Phó cục trưởng cục dự trữ Tây Nguyên Lê Văn Hòa đến giám sát và trao quà cho người dân

Phó cục trưởng cục dự trữ Tây Nguyên Lê Văn Hòa đến giám sát và trao quà cho người dân

Theo đó do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, thiên tai diễn biến phức tạp, mưa bão, lũ lụt kéo dài, ảnh hưởng xấu đến sản xuất nông nghiệp nên đời sống của một bộ phận người dân trên địa bàn tỉnh gặp nhiều khó khăn, trong khi nguồn lực của tỉnh còn hạn chế. Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk kính đề nghị Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Bộ Tài chính xem xét, trình Chính phủ hỗ trợ tỉnh Đắk Lắk 1.057,500 tấn gạo để cứu đói cho 19.791 hộ, 70.500 khẩu thiếu đói cần hỗ trợ lương thực trên địa bàn tỉnh

Đến ngày 26/1 việc thực hiện cấp gạo cứu đói dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 được cấp phát cho người dân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, các cơ quan liên quan tổ chức kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc cấp phát gạo cứu đói cho Nhân dân, tuyệt đối không để xảy ra tiêu cực trong quá trình cấp phát gạo; UBND các huyện chịu trách nhiệm tính chính xác về đối tượng và số liệu cứu đói. Hoàn thành công tác cấp phát gạo cho Nhân dân 12 huyện trước ngày 31/01/2022 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Tân Sửu) gồm: Huyện Buôn Đôn, Cư M'gar, Ea Súp, Ea H'leo, Ea Kar, Krông Ana, Krông Bông, Krông Búk, Krông Năng, Krông Pắk, Lắk, Huyện M’Drắk.

Hình ảnh người dân nhận gạo hỗ trợ

Hình ảnh người dân nhận gạo hỗ trợ

Tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện bằng văn bản về Ủy ban nhân dân tỉnh (qua Sở Lao động – Thương binh và Xã hội) trong vòng 15 ngày kể từ khi kết thúc đợt cấp gạo.

 Đối với các địa phương không được phân bổ gạo đợt này thì sử dụng ngân sách địa phương để chủ động cứu đói kịp thời, đảm bảo không để người dân nào bị đói trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022

LÊ NHUẬN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh