THỨ NĂM, NGÀY 09 THÁNG 12 NĂM 2021 10:18

Đắk Lắk hỗ trợ hơn 40.000 lao động trở lại các tỉnh phía Nam

40.000 người trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk có nguyện vọng quay lại các tỉnh phía Nam làm việc, trong đó hơn 22.000 công nhân muốn trở lại công ty cũ.
Đắk Lắk lên phương án hỗ trợ lao động trở lại các tỉnh phía Nam làm việc

Đắk Lắk lên phương án hỗ trợ lao động trở lại các tỉnh phía Nam làm việc

Ông Nguyễn Quang Thuân, Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa trình UBND tỉnh kế hoạch hỗ trợ người dân trở lại các tỉnh phía Nam làm việc.

UBND tỉnh giao UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát, lập danh sách người lao động trở về từ các tỉnh phía Nam có nhu cầu đăng ký trở lại các tỉnh làm việc (nêu rõ nơi đăng ký trở lại làm việc, đã tiêm hay chưa tiêm vaccine), gửi về Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trước ngày 20/11/2021 để tổng hợp chung.

UBND tỉnh cũng giao Sở tham mưu thành lập tổ công tác để làm việc với các tỉnh phía Nam tìm phương án hỗ trợ, tạo điều kiện cho người lao động, như hỗ trợ tiền ăn uống, tiền trọ thời gian đầu cho người lao động yên tâm quay lại làm việc.

Trao đổi với báo chí ông Nguyễn Quang Thuân cho biết, Đắk Lắk có hơn 160.000 người trở về từ các tỉnh phía Nam trong những tháng vừa qua.

 

Khi dịch tại các tỉnh này ổn định, Sở Lao động Thương binh và Xã hội đã phối hợp với cơ quan chức năng vận động, tuyên truyền số công dân trên quay lại các tỉnh phía Nam làm việc.

Qua thống kê, hơn 40.000 công dân có nguyện vọng quay lại các tỉnh phía Nam làm việc; trong đó hơn 22.000 công nhân muốn quay lại các công ty, doanh nghiệp cũ.

“Đối với số công dân này, Sở đã kiến nghị UBND tỉnh tổ chức tiêm vaccine và test nhanh cho những trường hợp đủ điều kiện. Còn việc đưa đón công nhân thì các công ty tuyển dụng sẽ bố trí phương tiện”.

Ngoài số công nhân trên, có hơn 11.000 người đăng ký làm việc tại địa phương. Đối với số lao động này, các địa phương sẽ rà soát lại ngành nghề của từng người. “Khi có số liệu cụ thể, Sở yêu cầu Trung tâm giới thiệu việc làm kết nối các công ty, doanh nghiệp tại tỉnh để nắm bắt thông tin tuyển dụng. Ngoài ra còn nhiều trường hợp có nguyện vọng học nghề, Sở đã yêu cầu các huyện, thành phố thống kê số liệu để lên kế hoạch hỗ trợ”.

P.V

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh