THỨ BA, NGÀY 04 THÁNG 10 NĂM 2022 10:01

Đắk Lắk: Khai mạc Đại hội thể dục thể thao tỉnh lần thứ 9

Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh lần thứ 9 năm 2021-2022 đã diễn ra vào sáng ngày 14/9 tại thành phố Buôn Ma Thuột, do Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk tổ chức, với hơn 1.300 vận động viên đến từ 15 huyện, thị xã, thành phố, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, ngành giáo dục và đào tạo tỉnh tham gia.

Đến dự Lễ khai mạc có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh cùng các vận động viên. Trong thời gian từ ngày 14 đến ngày 17/9, các vận động viên sẽ thi đấu, tranh 223 bộ huy chương với 16 nội dung thi đấu gồm: chạy việt dã; điền kinh; bóng đá nam; futsal nam; bóng chuyền; bóng bàn; cầu lông; bơi; các môn võ thuật như karate, taewondo,vovinam, võ cổ truyền; bắn nỏ, ná; đẩy gậy; kéo co…

Phát biểu khai mạc Đại hội, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kdoh nhấn mạnh, trong những năm qua, phong trào thể dục thể thao trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk có sự phát triển mạnh mẽ từ tỉnh đến cơ sở. Các cấp, các ngành và các đoàn thể phối hợp triển khai nhiều chương trình, kế hoạch phát triển thể dục thể thao và Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã góp phần đưa phong trào thể dục thể thao của tỉnh tiếp tục phát triển sâu rộng, đáp ứng nhu cầu tập luyện thể dục thể thao của nhân dân và thường xuyên dẫn đầu các tỉnh Tây Nguyên.

Từ phong trào thể thao quần chúng đã xuất hiện những nhân tố điển hình, được lựa chọn, bồi dưỡng để tham gia thi đấu ở các giải quốc gia, quốc tế. Thể thao thành tích cao của tỉnh đã có nhiều đóng góp vào thành tích thể thao đỉnh cao của cả nước, các vận động viên tỉnh Đắk Lắk giành huy chương tại các giải thi đấu quốc gia, quốc tế ngày càng tăng…

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kdoh đề nghị các ban, ngành, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở tiếp tục tuyên truyền, động viên các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện và thi đấu thể dục thể thao; tiếp tục hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” để nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Đắk Lắk lần thứ 9 năm 2021-2022

Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Đắk Lắk lần thứ 9 năm 2021-2022

Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Đắk Lắk được tổ chức 4 năm một lần nhằm biểu dương lực lượng thể dục thể thao quần chúng của các địa phương trong tỉnh gắn với Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; mở rộng và nâng cao chất lượng phong trào tập luyện thể dục thể thao quần chúng, khôi phục và phát triển các môn thể thao dân tộc, các môn thể thao truyền thống ở địa phương.

Đẩy mạnh tuyên truyền, tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về lợi ích, vai trò của thể dục thể thao trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực của nhân dân, góp phần phát triển toàn diện con người trong giai đoạn mới.

Bên cạnh đó, thông qua Đại hội Thể dục thể thao các cấp còn kịp thời phát hiện, tuyển chọn vận động viên có năng khiếu và có thành tích xuất sắc, bổ sung cho đội tuyển tỉnh tham dự các giải đấu cao hơn; đồng thời nâng cao năng lực quản lý, tổ chức và điều hành của đội ngũ cán bộ, huấn luyện viên, trọng tài thể dục thể thao ở các cấp.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh