Đắk Lắk: Khai trương Đường Sách cà phê Buôn Ma Thuột

14:30 - 09/03/2019

Trong dịp lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột, tại TP Buôn Ma Thuột tỉnh Đắk Lắk, Đường Sách đã được khai trương. Đây là điểm hẹn văn hóa Tây Nguyên gồm 23 gian hàng phục vụ khách từ 8 giờ đến 23 giờ hằng ngày.

Lễ khai trương Đường Sách

Hình ảnh đường sách Buôn Ma Thuột

Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột được khởi công xây dựng từ tháng 12/2018 tại hẻm số 2 đường Phan Chu Trinh đến đường Nguyễn Tất Thành (sau Nhà thờ Chính tòa Buôn Ma Thuột), dài khoảng 100 m, thiết kế hiện đại, ấn tượng, mang đặc trưng văn hóa các dân tộc Tây Nguyên. Tuyến đường có 23 gian hàng chia thành các khu vực gồm đọc sách, thưởng thức cà phê, mua bán đồ lưu niệm… phục vụ khách từ 8 giờ đến 22 giờ hằng ngày. Điểm nhấn của Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột là phố bích hoạ gồm 19 bức bích họa với chủ đề “Hương sắc Tây Nguyên” được thể hiện dưới hình thức tranh sơn dầu miêu tả cảnh đẹp Đắk Lắk, thể hiện các hoạt động sản xuất cà phê của nông dân cùng đời sống văn hóa của người đồng bào Ê đê.

Đại biểu và quý khách dự lễ khai trương

Sau khi đi vào hoạt động, Đường Sách Cà phê Buôn Ma Thuột đóng vai trò là điểm hẹn văn hóa Tây Nguyên giữa lòng thành phố Buôn Ma Thuột, trở thành nơi tạo dựng và tôn vinh văn hóa đọc, điểm đến trải nghiệm văn hóa, du lịch Đắk Lắk, thưởng thức cà phê. Đây cũng là nơi tổ chức các hoạt động như: Giao lưu tác giả, tác phẩm; biểu diễn văn hóa nghệ thuật dân gian truyền thống; triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật. Với thiết kế hiện đại, ấn tượng mang đặc trưng văn hóa địa phương.  Đường sách cà phê Buôn Ma  Thuột đã góp giới thiệu, quảng bá hình ảnh thành phố Buôn Ma Thuột đến với người dân địa phương và du khách  đến với lễ hội.

LÊ NHUẬN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›