Đắk Lắk: Khởi tố bắt tạm giam 3 cán bộ thuộc Công ty TNHH một thành viên lâm nghiệp huyện Ea Kar

20:43 - 14/01/2020
Đắk Lắk: Khởi tố bắt tạm giam 3 cán bộ thuộc Công ty TNHH một thành viên lâm nghiệp huyện Ea Kar

(Dân sinh) - Ngày 14/1/2020, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã khởi tố bị can đồng thời thi hành lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với 3 cán bộ của phân trường 1 thuộc Công ty TNHH một thành viên lâm nghiệp Ea Kar để điều tra về hành vi "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Các đối tượng bị bắt gồm: Đào Thanh Hưởng (51 tuổi, trưởng phân trường 1), Nguyễn Hữu Thọ (48 tuổi), Nguyễn Văn Tuân (33 tuổi, đều là nhân viên của phân trường 1), một nhân viên của phân trường 1 là Lưu Minh Thanh (35 tuổi) cũng liên quan đến vụ án nhưng không có mặt tại địa phương nên lực lượng chức năng đang triệu tập để tiếp tục xử lý.

Đắk Lắk: Khởi tố bắt tạm giam 3 cán bộ thuộc Công ty TNHH một thành viên lâm nghiệp huyện Ea Kar - Ảnh 1.

Gỗ bị phát hiện

Đắk Lắk: Khởi tố bắt tạm giam 3 cán bộ thuộc Công ty TNHH một thành viên lâm nghiệp huyện Ea Kar - Ảnh 2.

Tại hiện trường vụ việc

Báo Dân Sinh đã đưa tin: Sự việc trước đó, chiều ngày 18/8/2019, tổ công tác đã bắt quả tang 4 đối tượng đang cưa hạ 6 cây gỗ lớn tại khu vực rừng thôn 15, xã Cư Yang, thuộc lâm phần quản lý của Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Ea Kar. Mở rộng điều tra lực lượng công an phát hiện nhiều điểm tập kết gỗ và nhiều điểm phá rừng quy mô lớn. sau khi bắt giữ được 4 đối tượng khai thác tại khu 692 thuộc lâm phần của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ea Kar quản lý.
Đội Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Buôn Ma Thuột và đội Đặc nhiệm của Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp cùng Công an huyện Ea Kar đã kiểm tra và phát hiện thêm 5 điểm tập kết gỗ lậu quy mô lớn, nằm rãi rác ở các xã trên địa bàn huyện Ea Kar.

 Trong đó, có 3 điểm tập kết trong nhà dân và 2 điểm tập kết ở xưởng mộc. Tất cả số gỗ tập kết này gỗ đã được làm thành thành phẩm là những tấm phản, cột có kích thước rất lớn với tổng khối lượng trên 32m3. Bước đầu, chủ 5 điểm này khai nhận đã mua số gỗ trên từ 2 đầu nậu là ông Nguyễn Anh Dũng (ngụ xã Cư Yang) và ông Lê Văn Thắng (ngụ xã Ea Pal, huyện Ea Kar).
Ngoài ra, quá trình khám nghiệm hiện trường, tổ công tác còn phát hiện trên 60 gốc cây lớn đã bị lâm tặc cưa hạ trên diện tích rừng 30 ha ở xã Cư Yang, với tổng khối lượng trên 200m3, nâng tổng khối lượng thu giữ lên khoảng 330m3 .

Đắk Lắk: Khởi tố bắt tạm giam 3 cán bộ thuộc Công ty TNHH một thành viên lâm nghiệp huyện Ea Kar - Ảnh 3.

Gỗ cất dấu bị phát hiện

Đại úy Văn Thiện Nguyên (Cán bộ đội Cảnh sát kinh tế Công an TP Buôn Ma Thuột), cho biết: "Việc để mất rừng ở Công ty lâm nghiệp Ea Kar là rất nghiêm trọng. Chúng tôi đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án và sẽ khởi tố những cá nhân, tập thể để xảy ra vụ việc…"

LÊ NHUẬN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›