CHỦ NHẬT, NGÀY 17 THÁNG 10 NĂM 2021 12:55

Đắk Lắk khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh cho nhiều người

(Dân sinh) - Sáng ngày 30/7, Công an huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" quy định tại Điều 240 Bộ luật Hình sự, xảy ra tại buôn Khóa, xã Cư Pui.

Theo đó, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp trên địa bàn, Ủy ban nhân dân huyện Krông Bông cũng đã quyết định thiết lập vùng cách ly y tế tại ba xã Cư Pui, Cư Đrăm, Yang Mao và phong tỏa cục bộ một số thôn trên địa bàn các xã Hòa Phong, Hòa Sơn, Cư Kty, Hòa Thành và Ea Trul. Các địa phương này đều ghi nhận những trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 hoặc có yếu tố dịch tễ liên quan. Việc nhanh chóng phong tỏa các địa phương trên nhằm siết chặt những biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Đến 16 giờ ngày 29/7, trên địa bàn huyện Krông Bông đã ghi nhận 29 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, xã Cư Pui 24 trường hợp, xã Ea Trul 2 trường hợp, xã Hòa Sơn 1 trường hợp, xã Cư Kty 1 trường hợp và xã Hòa Phong 1 trường hợp.

Đắk Lắk: Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh cho nhiều người - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát phòng chống dịch tại xã Cư Pui huyện Krông Bông tỉnh Đắk Lắk

Trước đó, vào ngày 23 và 24/7, tại buôn Khóa, xã Cư Pui, huyện Krông Bông tỉnh Đắk Lắk, đã phát hiện hai ca bệnh mắc Covid-19, có yếu tố dịch tễ trở về tỉnh Bình Dương, đến ngày 25/7, Sở Y tế Đắk Lắk tiếp tục ghi nhận thêm 15 ca mắc Covid-19 tại huyện Krông Bông đều trú tại buôn Khóa, xã Cư Pui.

Sở Y tế Đắk Lắk xác định 15 ca mắc Covid-19 nói trên đều liên quan đến trường hợp bệnh nhân BN95008 (sinh năm 1992), tại buôn Khóa, xã Cư Pui, huyện Krông Bông. Tuy nhiên đối tượng đã cố ý không chấp hành các biện pháp cách ly, phòng chống dịch, làm dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Theo Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Cư Pui Nguyễn Minh Nghiệp, liên quan đến các ca mắc Covid-19 trên địa bàn, đến nay các trường hợp F1 đang được cách ly tập trung khoảng 140 người và khoảng 300 người là F2.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh