THỨ NĂM, NGÀY 06 THÁNG 10 NĂM 2022 04:17

Đắk Lắk kỷ luật nguyên Bí thư huyện Ea H'leo vì sai phạm trong công tác cán bộ

Ngày 9/1, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết: Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk đã xem xét tờ trình đề nghị thi hành kỷ luật Đảng của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đối với tổ chức đảng, đảng viên, đối với ông Nguyễn Đình Viên, nguyên Bí thư Huyện ủy, nguyên Chủ tịch HĐND huyện Ea H'leo do liên quan đến sai phạm trong công tác cán bộ, để mất rừng.

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk nhận thấy, Ban Thường vụ Huyện ủy Ea H’leo nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã có khuyết điểm, vi phạm trong công tác tổ chức cán bộ, đã điều động, bổ nhiệm nhiều cán bộ thuộc diện quản lý không bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình, quy định của Đảng và lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng chưa tốt, dẫn đến giai đoạn 2015 - 2020 rừng trên địa bàn huyện bị hủy hoại, lấn chiếm với diện tích lớn, nhất là tại các công ty lâm nghiệp.

Khuyết điểm, vi phạm trên là nghiêm trọng, tuy đã được chấn chỉnh, nhắc nhở nhưng vẫn sai phạm, gây dư luận, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và phát sinh nhiều đơn thư tố cáo vượt cấp, kéo dài.

Căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật tổ chức đảng vi phạm; xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk quyết định thi hành kỷ luật đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Ea H’leo nhiệm kỳ 2015 - 2020 bằng hình thức Khiển trách.

Nhiều diện tích rừng do Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên lâm nghiệp Ea H’leo quản lý bị tàn phá nặng nề

Nhiều diện tích rừng do Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên lâm nghiệp Ea H’leo quản lý bị tàn phá nặng nề

Đối với ông Nguyễn Đình Viên, ngoài những sai phạm trong chỉ đạo, điều hành dẫn đến để mất rừng, còn vi phạm trong việc tự ý ký văn bản ủy quyền cho ông Nguyễn Ngọc Hoàng, Phó Bí thư Huyện ủy Ea H’leo phụ trách Huyện ủy khi chưa được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk phân công.

Khuyết điểm, vi phạm của ông Nguyễn Đình Viên là nghiêm trọng, tuy đã được chấn chỉnh nhưng vẫn sai phạm, gây dư luận, làm ảnh hưởng đến uy tín của bản thân, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị nơi ông công tác và phát sinh nhiều đơn thư tố cáo vượt cấp, kéo dài.

Căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm; xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Đình Viên bằng hình thức Cảnh cáo.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh