THỨ TƯ, NGÀY 06 THÁNG 07 NĂM 2022 07:07

Đắk Lắk: Một phụ nữ 36 tuổi lãnh án 13 năm tù vì tội lừa đảo xin việc

(Dân sinh) - Sáng ngày 15/9, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo H Băn Niê Kđăm (36 tuổi) trú tại xã Cuôr Đăng, huyện Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, từ năm 2015 đến năm 2016, H Băn Niê Kđăm là nhân viên hợp đồng của Trạm khuyến nông huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk. Trong thời gian này, H Băn biết được nhiều người đồng bào có nhu cầu xin việc cho con em được đi dạy học tại các trường trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk nên đã nảy sinh ý định lừa đảo để chiếm đoạt tài sản. Mặc dù bản thân không có chức năng tuyển dụng nhưng H Băn đã đưa ra thông tin gian dối là có nhiều mối quan hệ quen biết với Lãnh đạo các Cơ quan Nhà nước trong và ngoài ngành Giáo dục nên có thể xin đi dạy học cho con em của họ. Với thủ đoạn đó, H Băn đã lừa và chiếm đoạt của 5 người trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk với tổng số tiền 525 triệu đồng. Tại phiên tòa, H Băn Niê Kđăm đã cúi đầu khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và gửi lời xin lỗi đến các bị hại.

Đắk Lắk: Lãnh án tù vì tội lừa đảo - Ảnh 1.

Bị cáo tại tòa

Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ và lời khai của những người liên quan, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo H Băn Niê Kđăm 13 năm tù giam về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

LÊ NHUẬN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh