THỨ TƯ, NGÀY 18 THÁNG 05 NĂM 2022 12:49

Đắk Lắk sẵn sàng đón khách du lịch dịp nghỉ lễ 30/4

Thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, đến thời điểm này, các khách sạn từ 1 - 5 sao tại địa phương đã được khách đặt phòng với số lượng lớn.

Theo đó, nhằm đảm bảo an toàn cho du khách dịp lễ 30/4 - 1/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk có văn bản gửi các đơn vị kinh doanh du lịch yêu cầu niêm yết công khai giá bán hàng hóa, dịch vụ tại đơn vị và bán đúng giá, không để xảy ra vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh du lịch, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm.

 Các cơ sở lưu trú, đơn vị kinh doanh du lịch phải có sự chủ động rà soát các điều kiện liên quan đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, ứng xử chuẩn mực với khách bị F0.

Các địa phương có các điểm du lịch tổ chức các hoạt động kinh doanh dịch vụ trên sông hồ, thác nước phải thường xuyên rà soát tất cả chương trình du lịch đã có, kiểm tra chất lượng và sửa chữa, nâng cấp các phương tiện phục vụ du lịch. Đặc biệt chủ các cơ sở, đơn vị kinh doanh du lịch bố trí lực lượng cứu hộ, cứu nạn trực 24/24h, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách, nhất là trẻ em khi tham gia các hoạt động vui chơi giải trí.

Thác nước đẹp hùng vĩ tại Tây Nguyên

Thác nước đẹp hùng vĩ tại Tây Nguyên

Ông Nguyễn Sơn Hưng, Trưởng phòng quản lý du lịch, Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk cho biết, đến thời điểm này, các khách sạn từ 1 - 5 sao, đạt số lượng phòng đặt từ 80 - 100%; khách sạn chưa xếp hạng và nhà nghỉ, khách đặt phòng cũng trên 50%.

“Số lượng khách đăng ký đặt phòng vẫn tăng, hầu hết là khách đến từ các tỉnh thành trong cả nước, nhiều nhất là TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Khánh Hòa, Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước…”, ông Hưng thông tin.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh