THỨ TƯ, NGÀY 29 THÁNG 03 NĂM 2023 02:03

Đắk Lắk: Số ca F0 trong cộng đồng còn nhiều

Đến sáng ngày 20/12, toàn tỉnh Đắk Lắk ghi nhận 10.092 ca mắc COVID-19 kể từ đầu đợt dịch thứ 4. Trong đó, 2.234 ca đang điều trị, 58 ca tử vong, còn lại đã khỏi bệnh. Dù dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát song điều đáng lo ngại là số ca mắc trong cộng đồng còn nhiều.

Theo Sở Y tế Đắk Lắk, địa phương đã cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19 và đang thực hiện đúng tinh thần của Nghị quyết 128 của Thủ tướng Chính phủ. Tuy vậy, dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, để thích ứng, “sống chung” an toàn với COVID-19, Sở Y tế khuyến cáo người dân không chủ quan, lơ là với dịch bệnh. Đáng nói, vẫn có một bộ phận người dân chủ quan sau khi đã tiêm 2 mũi vắc xin phòng COVID-19.

Hiện tỉnh Đắk Lắk đã triển khai rộng việc cách ly F1 tại nhà nếu đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của Bộ Y tế (gần 13.000 trường hợp cách ly tại nhà, nơi cư trú); đồng thời đã triển khai thí điểm quản lý, điều trị F0 tại nhà trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột.

Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo các trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố thành lập trạm y tế lưu động, tổ chăm sóc người nhiễm tại cộng đồng... Đến nay, toàn tỉnh đã thành lập được 125 trạm y tế lưu động tại các địa phương và 5 trạm y tế lưu động tại cơ sở y tế tư nhân.

Trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột tỉnh Đắk Lắk

Trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột tỉnh Đắk Lắk

Theo đó sáng 20/12, TP. Buôn Ma Thuột ghi nhận 42 ca bệnh thì có tới 41 ca trong cộng đồng. Những ngày trước, thành phố này (đang dẫn đầu các địa phương khác trong tỉnh về số lượng F0) cũng liên tục ghi nhận hàng chục ca bệnh chưa rõ nguồn lây dù đã tổ chức nhiều đợt xét nghiệm diện rộng nhằm bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng. Địa phương có F0 trong cộng đồng nhiều tiếp theo là huyện Krông Ana (nơi duy nhất của tỉnh thuộc cấp độ dịch 3, vùng nguy cơ dịch bệnh cao) với 27 ca trong cộng đồng ghi nhận chiều ngày 19/12.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh