THỨ TƯ, NGÀY 27 THÁNG 10 NĂM 2021 04:42

Đắk Lắk: Thông tin một cảnh sát giao thông mất vì Covid-19 là giả

(Dân sinh) - Ngày 16/9, Công an thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk phối hợp các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh bước đầu đã xác định được người đăng tải thông tin 1 cán bộ cảnh sát giao thông mất do dịch Covid-19 là giả mạo. Cơ quan chức năng đang làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Sự việc xảy ra vào trưa 15/9, trên trang Fanpage "Đắk Lắk 24h" có đăng tải bài viết với nội dung: 1 cảnh sát giao thông tuyến đầu trực chốt tại tỉnh Đắk Lắk mất vì Covid-19, đó là anh N.H.Đ (sinh năm 1991, ngụ phường An Bình, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk). Ngay sau khi bài viết này đăng tải, rất nhiều người đã vào chia sẻ, bình luận gây tâm lý hoang mang, lo lắng.

Về thông tin này, lãnh đạo Công an thị xã Buôn Hồ cho biết, đây hoàn toàn là thông tin giả mạo.

Liên quan đến đồng chí Đ, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông Công an thị xã Buôn Hồ, lãnh đạo Công an thị xã cho biết, sau khi dịch bùng phát trên địa bàn, đồng chí Đ được cử đi tuyến đầu làm công tác phòng chống dịch. Mới đây, đồng chí Đ về nhà bố mẹ vợ ăn cơm. Thời điểm này, bố mẹ vợ có biểu hiện ho, sốt nhưng nghĩ cúm thông thường nên chỉ lấy thuốc về uống.

Khoảng một tuần sau, khi đang làm nhiệm vụ trực ở chốt kiểm dịch, đồng chí Đ cũng có biểu hiện ho, sốt nên được đơn vị cho đi test kiểm tra. Ngày 14/9, đồng chí Đ cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đắk Lắk: Thông tin một CSGT mất vì Covid-19 là giả - Ảnh 1.

Hiện đồng chí Đ đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 1 ở Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk và tình trạng sức khỏe bình thường.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng tiến hành truy vết và phát hiện 6 người trong gia đình đồng chí Đ cũng dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện đồng chí Đ đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 1 ở Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk và tình trạng sức khỏe bình thường.

Công an thị xã Buôn Hồ cùng các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Đắk Lắk bước đầu đã xác định được người đăng tải thông tin trên và đang tiếp tục làm rõ để xử lý người này theo quy định của pháp luật.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh