THỨ BẨY, NGÀY 27 THÁNG 11 NĂM 2021 10:02

Đắk Lắk, từ 4/10 học sinh 5 tuổi trở lên ở "vùng xanh" tới trường

Đối với các địa phương được xác định "vùng xanh", cho phép trẻ từ 5 tuổi trở lên được đến trường học tập, trẻ ở các độ tuổi thấp hơn tiếp tục nghỉ học.
New_5.4

Đắk Lắk, từ 4/10 học sinh 5 tuổi trở lên ở "vùng xanh" tới trường.

Tối 2/10, ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk cho biết UBND tỉnh Đắk Lắk và sở vừa có văn bản về việc tổ chức dạy học từ ngày 4/10.

Theo đó, đối với các địa phương được xác định "vùng xanh", cho phép trẻ 5 tuổi được đến trường, lớp để học tập, còn trẻ ở các độ tuổi thấp hơn tiếp tục nghỉ học. Từ cấp tiểu học trở lên, học sinh được đến trường học trực tiếp. Việc tổ chức học tập trung với điều kiện giáo viên, học sinh đều đang cư trú tại "vùng xanh".

 

Đối với các địa phương thuộc "vùng vàng", "vùng cam", "vùng đỏ", trẻ Mầm non tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới. Từ cấp Tiểu học trở lên, tiếp tục dạy học bằng hình thức trực tuyến, truyền hình, hướng dẫn giao bài tại nhà.

UBND tỉnh Đắk Lắk giao UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh căn cứ tình hình thực tế để quyết hình thức dạy học đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn; giao Sở GD&ĐT tỉnh phối hợp với Sở Y tế tỉnh, chính quyền các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiếp tục quán triệt giáo viên, cán bộ, nhân viên và hướng dẫn phụ huynh, học sinh thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời chủ động phương án ứng phó với tình huống phát sinh dịch bệnh tại đơn vị.

Các sở, ngành, chính quyền các địa phương chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh nếu để xảy ra dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục do chủ quan, lơ là, thiếu trách nhiệm.

HÒA THANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh