THỨ HAI, NGÀY 28 THÁNG 11 NĂM 2022 04:13

Đắk Lắk tuyên dương sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu

Ngày 14/11, đại diện Tỉnh đoàn Đắk Lắk cho biết, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh và Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh vừa phối hợp tổ chức Chương trình Gặp mặt, tuyên dương sinh viên dân tộc thiểu số có học lực giỏi, xuất sắc tỉnh lần thứ XXIII, năm 2021.

Theo đó, vì tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, chương trình Gặp mặt và tuyên dương sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu tỉnh Đắk Lắk lần thứ XXIII năm 2021 được tổ chức trực tuyến qua phần mềm Google Meet. Nhằm kịp thời biểu dương và động viên những sinh viên dân tộc thiểu số có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc trong năm học vừa qua, đồng thời tạo môi trường cho các bạn được giao lưu, gặp mặt trao đổi nguyện vọng, chia sẻ những kinh nghiệm, thành tích trong học tập và rèn luyện.

Sinh viên Vi Thị Hồng Diễn đầu cầu huyện Ea Súp phát biểu

Sinh viên Vi Thị Hồng Diễn đầu cầu huyện Ea Súp phát biểu

Chương trình gặp mặt với sự tham gia của đại diện Thường trực Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh, các huyện, thị, thành đoàn và Đoàn trực thuộc cùng 65 bạn sinh viên dân tộc thiểu số có thành tích học tập giỏi, xuất sắc đại diện cho hơn 9.800 sinh viên tỉnh Đắk Lắk và hơn 2.000 sinh viên dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh đang theo học tại các trường cao đẳng, đại học trên mọi miền Tổ quốc.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Buôn Ma thuột - Chị H Hương Bkrông chia sẻ, từ khi học cấp ba tôi đã trọ học xa nhà cũng như khi học đại học là những tháng ngày khó khăn, trong quá trình học tập tôi luôn cố gắng để có kết quả học tập tốt nhất. Tuy nhiên là sinh viên dân tộc thiểu số luôn được quan tâm như được vay vốn để trả học phí, được chia sẻ động viên... Mong rằng các bạn sinh viên cố gắng tham gia công tác đoàn hội, để có môi trường trau dồi, rèn luyện, tiếp cận, chọn lựa công việc mình yêu thích trong tương lai.

Hiện nay, toàn tỉnh có khoảng 2.000 sinh viên dân tộc thiểu số đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Hầu hết sinh viên dân tộc thiểu số đều xác định rõ mục tiêu phấn đấu, thái độ học tập đúng đắn, nỗ lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Trong đó, nhiều sinh viên tiêu biểu đã đạt được thành tích học tập xuất sắc, xây dựng cho bản thân hành trang kinh nghiệm thông qua việc tham gia hoạt động, phong trào hướng về cộng đồng.

Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Buôn Ma thuột - Chị H Hương Bkrông phát biểu tại buổi tuyên dương

Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Buôn Ma thuột - Chị H Hương Bkrông phát biểu tại buổi tuyên dương

Tại buổi gặp mặt, sinh viên dân tộc thiểu số đã chia sẻ về quá trình học tập, rèn luyện, gửi gắm tâm tư, nguyện vọng, những đề xuất đối với các cấp lãnh đạo, ban, ngành, đoàn thể về vấn đề chế độ, chính sách đãi ngộ đối với sinh viên dân tộc thiểu số, giải quyết việc làm cho sinh viên khi ra trường, một số vấn đề liên quan đến hoạt động, phong trào tình nguyện.

Sinh viên Vi Thị Hồng Diễn từ đầu cầu huyện Ea Súp cho biết, trong quá trình học, em được nhận được những suất học bổng, đó là động lực để em cố gắng chăm chỉ học tốt hơn. Tuy nhiên việc vay vốn còn chậm là khó khăn cho chúng em khi học xa nhà. Là sinh viên dân tộc thiểu số em luôn ý thức tham gia công tác Đoàn hội, giúp đỡ bạn bè cũng như mọi người. Qua chương trình, mong các anh chị trong Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Đắk Lắk giới thiệu việc làm cho chúng em, khi ra trường có công việc phù hợp.

Chia sẻ của cựu sinh viên Giáo dục Chính trị trường Đại Học Tây Nguyên, H Trinh Bya từ đầu cầu huyện Krông Bông, 4 năm học đại học, em tham gia mọi hoạt động, đạt thành tích sinh viên xuất sắc trong học tập và rèn luyện, phong trào và nhận được giấy khen, nhận học bổng của trường. Nếu sau này được các anh chị Thường trực Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh cho tham gia phong trào Đoàn hội thì em rất mong muốn và đóng góp hết khả năng.

Cựu sinh viên lớp giáo dục chính trị Trường Đại học tây nguyên H Trinh Bya phát biểu

Cựu sinh viên lớp giáo dục chính trị Trường Đại học tây nguyên H Trinh Bya phát biểu

Anh Y Lê Pas Tơr, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh ghi nhận, biểu dương thành tích mà các sinh viên dân tộc thiểu số đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị các bạn trẻ tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện, trang bị kỹ năng thực hành xã hội cần thiết, giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc mình, tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn, Hội, các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

“Với vai trò Đoàn hội, chúng tôi cố gắng kết nối sinh viên với các doanh nghiệp tạo điều kiện tốt nhất về việc làm, bên cạnh đó chúng tôi đã làm tốt vai trò tạo việc làm, hỗ trợ các bạn sinh viên vay vốn. Đối với công tác Đoàn các bạn muốn tham gia, chúng tôi có các kênh đội, nhóm, phong trào tình nguyện thông qua trang Web tỉnh Đoàn, với kênh này các bạn có thể chọn”, anh Y Lê Pas Tơr cho biết thêm. Nhân dịp này, Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh đã tặng Bằng khen cho 65 sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu trong năm học 2020 – 2021.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh