THỨ NĂM, NGÀY 07 THÁNG 07 NĂM 2022 09:15

Đắk Lắk: Yêu cầu người dân thực hiện nghiêm túc thông điệp 5k của Bộ Y tế

(Dân sinh) - UBND tỉnh Đắk Lắk vừa ra công văn yêu cầu những người về từ TP Hà Nội, TP. HCM, các tỉnh: Bình Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh... phải khai báo y tế và lịch trình di chuyển và thực hiện nghiêm thông điệp 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung, khai bảo y tế) của Bộ Y tế.

Chiều 4/2, UBND tỉnh Đắk Lắk ra Công văn số 1191/UBND-KGVX về việc chỉ đạo việc thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Theo đó, UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu các trường hợp về từ vùng dịch Hải Dương, Quảng Ninh, các huyện/thành phố Ia Pa, Ayun Pa, Krông Pa, Phú Thiện, Pleiku và các huyện phát sinh dịch tại tỉnh Gia Lai: Người dân phải đến trạm y tế gần nhất để thực hiện khai báo y tế và để được hướng dẫn việc thực hiện cách ly tại nhà trong thời gian 21 ngày.

Công văn số 1191/UBND-KGVX về việc chỉ đạo việc thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 của UBND tỉnh Đắk Lắk.

Đối với trường hợp từ các địa phương có dịch còn lại (TP Hà Nội, TP. HCM, các tỉnh: Bình Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh...), người dân phải đến trạm y tế gần nhất thực hiện khai báo y tế và lịch trình di chuyển, tiếp xúc để được hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch phù hợp theo quy định.

Yêu cầu thực hiện nghiêm thông điệp 5K trong phòng, chống dịch và khuyến khích việc hạn chế đi lại.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quản bar/pub, vũ trường từ ngày 5/2 đến 25/2.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh