Đắk Nông: Bắt quả tang cưỡng đoạt tài sản của thương lái thu mua sầu riêng

17:54 - 27/04/2019

Ngày 27/4/2019, Công an huyện Đắk R’lấp tỉnh Đắk Nông xác nhận, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra, làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản với 7 đối tượng chặn các xe thu mua sầu riêng trên địa bàn huyện để ép thương lái phải nộp tiền.

Các đối tượng tại công an

Qua công tác điều tra, nắm tình hình, lực lượng Công an huyện Đắk R’lấp xác định, nhóm đối tượng đã đe dọa, buộc các thương lái muốn mua sầu riêng trên địa bàn huyện phải đóng 2.000 đồng/kg. Những thương lái không chấp nhận yêu cầu, cả nhóm sẽ chặn xe, uy hiếp, không cho thu mua sầu riêng trong khu vực.

Sau khi thống nhất với nhau, nhóm đối tượng đã cắt cử người canh giữ ở các tuyến đường chính trên địa bàn huyện Đắk R’lấp. Khi phát hiện có xe chở sầu riêng đi ra thì điện báo cho nhau để chặn lại, yêu cầu thương lái phải đóng tiền. Chiều 10/4/2019, Các đối tượng gồm, Nguyễn Văn Cường (SN 1986), Hồ Minh Tuấn (SN 1998), Nguyễn Đình Nhật Thành (SN 1996), Trương Văn Đức (SN 1980), Phùng Đức Lê Minh (SN 1998), Trần Đình Vương (SN 1996, cùng ngụ huyện Đắk R’lấp và Dư Phát Tài (SN 1978), ngụ quận 12, TP HCM để điều tra về hành vi, đã chặn chiếc xe tải chở sầu riêng của bà Nguyễn Ngọc Mỹ Cương, ngụ huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông đe dọa, yêu cầu bà Cương phải đóng 4 triệu đồng. Trong lúc các đối tượng đang thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản thì bị lực lượng Công an huyện Đắk R’lấp bắt giữ cùng tang vật gồm hơn 3,9 triệu đồng, 5 cây rựa phát, mã tấu và 2 xe ô tô con.

Công an đang lấy lời khai các đối tượng

Phó trưởng Công an huyện Đắk R’lấp thượng tá Trương Cao Cường, hiện đơn vị đã bắt tạm giam 5 đối tượng, cấm đi khỏi nơi cư trú 2 đối tượng liên quan đến việc bảo kê thu mua sầu riêng. Ngoài ra, Công an huyện Đắk R'lấp cũng yêu cầu những ai là bị hại của các đối tượng trên thì sớm liên lạc với đơn vị để phối hợp giải quyết.

LÊ NHUẬN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›