THỨ HAI, NGÀY 06 THÁNG 12 NĂM 2021 12:25

Đắk Nông cho học sinh huyện Đắk R’Lấp tạm dừng đến trường do có 1 học sinh mắc Covid-19

Sau khi ghi nhận 1 học sinh ở huyện Đắk R’Lấp tới trường chuẩn bị khai giảng năm học mới mắc Covid-19, tỉnh Đắk Nông đã cho học sinh huyện này tạm dừng đến trường.

Sáng 5/9, em T.D. (học sinh lớp 6, Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS-THPT Đắk R’Lấp) tới trường để dự khai giảng. Nhà trường đã phối hợp ngành y tế khám sàng lọc, test nhanh cho học sinh thì phát hiện em T.D.dương tính với virus SARS-CoV-2. Đến chiều 5/9, kết quả xét nghiệm PCR xác nhận học sinh này dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã yêu cầu giáo viên, học sinh Nhà trường cách ly tại chỗ, truy vết, xét nghiệm các trường hợp liên quan. Đến 6 giờ sáng 6/9, ngành Y tế tỉnh Đắk Nông đã ghi nhận thêm 15 ca mắc Covid-19 tại xã Quảng Tín, nơi em T.D. sinh sống.

Hiện tỉnh Đắk Nông chưa xác định được nguồn lây nhiễm của chùm ca bệnh này. Qua truy vết trong gia đình em T.D. có người đi bốc vác cho các nhà xe và cũng đã mắc Covid-19. Tỉnh Đắk Nông vẫn đang tiếp tục truy vết, xét nghiệm các trường hợp liên quan 16 ca mắc Covid-19 tại xã Quảng Tín để dập dịch.

Sau khi ghi nhận chùm ca bệnh, UBND huyện Đắk R’Lấp đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với toàn bộ xã Quảng Tín từ 21 giờ ngày 5/9. 

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông cũng đã có văn bản yêu cầu các trường trên địa bàn huyện Đắk R’Lấp tạm dừng việc tổ chức dạy học trực tiếp tại trường từ ngày 6/9 cho đến khi có thông báo mới.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh