Đắk Nông: Công an huyện ĐắkG'long đến tận nhà dân cấp chứng minh nhân dân cho người dân

06:28 - 14/12/2019
Đắk Nông: Công an huyện ĐắkG'long đến tận nhà dân cấp chứng minh nhân dân cho người dân

(Dân sinh) - Nhằm tạo điều kiện thuận lợi, giảm thời gian, chi phí đi lại cho người dân cũng như đẩy mạnh cải cách hành chính, phục vụ nhân dân tốt hơn, thời gian qua, Công an huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông đã đẩy mạnh công tác cấp chứng minh nhân dân lưu động cho người dân tại địa phương này.

Ngày 13/12/2019, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Đắk G'long tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với Công an xã Quảng Khê mang phương tiện, máy móc đến tận nhà làm các thủ tục cấp, đổi chứng minh nhân dân cho các trường hợp là người già, ốm đau, bệnh tật, đi lại khó khăn tại địa phương.

Đắk Nông: Công an huyện ĐắkG'long đến tận nhà dân cấp chứng minh nhân dân cho người dân - Ảnh 1.

Lực lượng Công an đến tận nhà làm các thủ tục cấp CMND cho bà H’Yộ.

Với tinh thần vì nhân dân phục vụ, trong năm 2019, Công an huyện Đắk G'long tỉnh Đắk Nông đã làm các thủ tục cấp, phát chứng minh nhân dân cho 2.967 trường hợp, trong đó tổ chức nhiều đợt cấp chứng minh nhân dân lưu động cho 965 trường hợp tại các xã Quảng Sơn, Đắk Ha và Quảng Hòa. Đặc biệt có nhiều trường hợp già yếu, bệnh tật, đi lại khó khăn được cán bộ Công an huyện đến tận nhà làm các thủ tục cấp, đổi chứng minh nhân dân.

Việc cấp phát chứng minh nhân dân tại cơ sở để phục vụ nhân dân vừa rút ngắn thời gian các khâu cấp phát, vừa tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khỏi đi lại xa, chờ đợi lâu. Đồng thời, phát hiện, xác minh những trường hợp khai sai lệch thông tin, bảo đảm cấp phát chứng minh nhân dân cho người dân chính xác, đúng quy định".

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›