THỨ NĂM, NGÀY 28 THÁNG 10 NĂM 2021 06:58

Đắk Nông: Quy tập, cất bốc 7 hài cốt liệt sĩ

(Dân sinh) - Ngày 18/5, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông cùng các cơ quan chức năng và các cựu chiến binh đã tiến hành quy tập, cất bốc được 7 mộ liệt sỹ tại chân đồi đất thuộc thôn 8, xã Quảng Tân, huyện Tuy Đức tỉnh Đắk Nông.

Theo đó Đây là 7 mộ liệt sỹ thuộc Bộ Tư lệnh Miền Đông (cũ) hy sinh trong khoảng hai năm 1973 - 1974. Trong số mộ liệt sỹ được quy tập này chỉ có 3 mộ còn mẫu xương, các mộ còn lại chỉ còn di vật liệt sỹ như: tăng võng, dao găm, cúc áo… Khu vực tìm được các mộ liệt sỹ này trước đây được bộ đội đặt tên là đồi "chia đôi" vì đây là ngọn đồi mà ta và địch mỗi bên chiếm giữ một nửa. Trước đó các cơ quan chức năng cũng đã từng tìm được 20 mộ liệt sỹ ở đây.

Đắk Nông: Quy tập, cất bốc 7 hài cốt liệt sĩ   - Ảnh 1.

Hài cốt các liệt sỹ được quy tập. (Ảnh: Ng M)

Theo các cựu chiến binh từng chiến đấu tại khu vực này, đây là hài cốt của những liệt sỹ thuộc Trung đoàn 205 và Trung đoàn 271 (Bộ Tư lệnh miền Đông cũ). Giai đoạn 1973 - 1974, xã Quảng Tân là địa bàn chiến lược nên gần như không ngày nào không có tiếng súng và quân ta phải giữ bằng mọi giá nên bộ đội hy sinh rất nhiều. Cũng theo các cựu chiến binh, khu vực này còn nhiều mộ liệt sỹ chưa được quy tập.

Các lực lượng chức năng, địa phương và các cựu chiến binh đang tiếp tục mở rộng khu vực tìm kiếm, quy tập mộ liệt sỹ.

Ng-M

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh