Đắk Nông thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15

13:31 - 13/07/2021
Đắk Nông thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15

(Dân sinh) - Tỉnh Đắk Nông quyết định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 trên toàn tỉnh, cách ly tập trung tạm thời người từ TP HCM về cho đến khi có kết quả xét nghiệm âm tính.

Theo đó, từ 12h ngày 13/7 cho đến khi có thông báo mới, áp dụng giãn cách toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Nội dung quy định giãn cách xã hội, các địa phương không được phép tổ chức hoạt động, các sự kiện tập trung từ 20 người trong một phòng, đối với các khu vực bên ngoài công sở, trường học, bệnh viện, không tập trung từ 10 người trở lên, tại các địa điểm công cộng người dân được yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét. Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng được yêu cầu ngưng tổ chức các nghi lễ, hoạt động tập trung từ 20 người trở, dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng. Chỉ thị 15 về giãn cách xã hội của Chính phủ khuyến cáo người dân hạn chế đi lại, nhất là từ các tỉnh, thành phố có dịch (vùng dịch) đến các địa phương khác.

Ngoài ra, các hoạt động giao thông công cộng được tạm dừng, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa để tránh tập trung đông người. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ tạm đình chỉ hoạt động, chỉ có cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu được mở cửa để phục vụ nhu cầu thiết yếu cho người dân

Đắk Nông: Giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 - Ảnh 1.

Khu sàng lọc khai báo y tế tại Trung tâm y tế Đắk Rlấp

Đối với người từ TP HCM về - đến tỉnh, yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm Realtime PCR tại các chốt kiểm soát dịch, đến cách ly tập trung tại cơ sở cách ly y tế. Khi có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 thì thực hiện nghiêm việc cách ly y tế tại nhà và xét nghiệm Realtime PCR theo quy định của Bộ Y tế.

Xét nghiệm trên diện rộng đối với các trường hợp người đi, đến tỉnh Đắk Nông có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp và các trường hợp khác có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho bệnh nhân và người nhà chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các Trung tâm Y tế huyện, thành phố.

Tỉnh Đắk Nông đã ghi nhận 3 trường hợp mắc Covid-19 đều từ TP HCM về.

LN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›