CHỦ NHẬT, NGÀY 17 THÁNG 10 NĂM 2021 03:25

Đắk Nông: Tìm thấy 3 thi thể trong ngôi nhà bị vùi lấp do sạt lở đất

Mưa lớn gây sạt lở đất nghiêm trọng đã vùi lấp một gia đình 3 người tại thôn 14, xã Đắk Sin, huyện Đắk R’lấp tỉnh Đắk Nông, lực lượng chức năng xã Đăk Sin kết hợp vớ

 - Ảnh 1

 - Ảnh 2

Nước ngập trên diện rộng và hiện trường sạt lở đất.


Như tin đã đưa, sự việc xảy ra tối 7/8/2019, nơi ít người qua lại nên đến sáng ngày 8/8, người dân trong khu vực mới phát hiện và báo đến chính quyền địa phương. Ngôi nhà sinh sống của gia đình anh Trần Văn Hiệu (sinh năm 1991) và vợ là Đỗ Thị Yến (sinh năm 1994) và con gái Trần Thị Diệu (sinh năm 2017) trú tại thôn 14, xã Đắk Sin đã bị một lượng đất đá lớn vùi lấp do mưa lớn.

Ông Nguyễn Tiến Hùng, Phó bí thư Đảng ủy xã Đắk Sin thông tin thêm, lực lượng chức năng xã Đăk Sin đã kết hợp với Công an huyện Đắk Rlấp cùng người dân cố gắng tìm kiếm các nạn nhân mất tích. Mưa lớn đã làm con đường vào thôn 14, xã Đắk Sin sạt lở nghiêm trọng khiến công tác cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn. Lực lượng chức năng phải dùng máy xúc và vòi hút để hút đất trong quá trình tìm kiếm.

Đến 14 giờ hôm nay (8/8/2019), lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể cả 3 người trong ngôi nhà bị quả đồi sạt lở vùi lấp. Thi thể ba người bị nhiều đất, cây cối đè lên, lực lượng chức năng phải dùng dây xích để đưa các nạn nhân ra ngoài. Các thi thể được đưa về Hội trường thôn 14 để người thân chuẩn bị công tác hậu sự.

Được biết gia đình anh Trần Văn Hiệu quê ở Hưng Yên, mới vào Đắk Sin được vài năm nay, vợ chồng anh chị làm rẫy ở gần đập thủy điện. Gia đình anh chị đang mong chờ đứa con thứ 2 thì vụ việc đau lòng xảy ra. 

 - Ảnh 3

 - Ảnh 4

Nơi xảy ra vụ việc và thi thể nạn nhân.

Trong 2 ngày qua, trên địa bàn tỉnh Đắk Nông có mưa lớn kéo dài đã gây ngập lụt nhiều diện tích cây trồng và nhà cửa của người dân. Theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Nông, tính đến sáng ngày 8/8/2019, diện tích hoa màu, cây công nghiệp bị ngập úng tiếp tục tăng cao, số lượng nhà dân bị ngập lụt đã lên đến hàng trăm ngôi nhà. Hiện các địa phương trong tỉnh đang tiếp tục thống kê thiệt hại để có biện pháp hỗ trợ cho người dân ổn định sản xuất và đời sống. 

LÊ NHUẬN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh