THỨ NĂM, NGÀY 18 THÁNG 08 NĂM 2022 06:01

Đắk Nông: Xử phạt các đối tượng trốn trong thùng xe ô tô "luồng xanh" để tránh chốt kiểm dịch COVID-19

Tài xế xe ô tô để 3 người cùng đồ đạc phía sau thùng xe rồi khóa cửa, kéo phủ bạt kín nhằm trốn các chốt kiểm dịch ở Đắk Nông.
Đắk Nông: Xử phạt các đối tượng trốn trong thùng xe ô tô "luồng xanh" để tránh chốt kiểm dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng làm việc với người vi phạm. Ảnh: Báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh.

Thông tin trên báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh, ngày 23/9, Công an huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với N.T.H. (trú tại xã Thuận Hà, huyện Đắk Song), N.V.V. (trú tại xã Đắk R'la, huyện Đắk Mil, Đắk Nông) và P.M.T. (trú tại TP Thủ Dầu Một, Bình Dương).

Đồng thời, cơ quan chức năng đã phạt cảnh cáo đối với L.N.N.T.V. (sinh năm 2005, trú tại xã Thuận Hà) và N.H.V.M. (sinh năm 2007, trú tại xã Đắk R'la, huyện Đắk Mil) về hành vi vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh theo Nghị định số 117/2020 về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Do tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương diễn biến phức tạp và không có việc làm nên H. và con gái là V. cùng T. đã bàn cách về nhà ở xã Thuận Hà, huyện Đắk Song.

Thông qua chị gái (làm nghề kinh doanh nông sản), H. đã liên lạc với V. (tài xế xe tải) và thống nhất chở ba người, hai xe gắn máy và một số vật dụng khác với số tiền 5 triệu đồng. Đến chiều 5/9, V. cùng với phụ xe là M. đi xe tải đến chở 3 người trên cùng một số đồ đạc về huyện Đắk Song theo thỏa thuận.

Trước khi về, những người này đã đi xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và thống nhất với nhau nếu cơ quan chức năng hỏi đi bằng phương tiện gì để về thì nói là đi nhờ xe tải không biết là của ai, ở đâu nhằm mục đích che dấu lịch trình, nhà xe.

Tài xế V. để ba người cùng với đồ đạc phía sau thùng xe rồi khóa cửa, kéo phủ bạt kín nhằm mục đích trốn các chốt kiểm dịch trên đường về huyện Đắk Song.

Theo báo Công an nhân dân, đến khoảng 23h30 cùng ngày về đến xã Thuận Hà, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông, M. lấy tiền và cùng V. về lại huyện Đắk Mil. Sau khi về nhà, T. và 2 mẹ con H. đã đến Trung tâm Y tế huyện Đắk Song khai báo y tế và cách ly tập trung.

Tuy nhiên, quá trình làm việc với cơ quan chức năng các trường hợp này không thành khẩn khai báo, che dấu lịch trình di chuyển và nhân thân lai lịch của lái xe và phụ xe. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Đắk Song đã nhanh chóng xác định, V. và M. đã chở các trường hợp trên từ vùng có dịch tỉnh Bình Dương về huyện Đắk Song.

Theo báo này, hành vi lợi dụng xe tải "luồng xanh" để chở người từ vùng dịch trở về và không trung thực trong khai báo y tế đã ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của địa phương, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng, ảnh hưởng sức khỏe của người dân.

BM (Tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh