Đảm bảo an ninh trật tự trận bóng đá Việt Nam - Malaysia

16:29 - 10/10/2019

Công an thành phố Hà Nội sẽ triển khai lực lượng để đảm bảo an ninh cho trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia tối 10/10, trong đó có việc chống đua xe, đốt pháo sáng.

Hà Nội: Đảm bảo An ninh trật tự trận bóng đá Việt Nam - Malaysia - Ảnh 1.

Lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động ứng trực phân luồng các vận động viên cổ vũ bóng đá tại Hà Nội.

Chiều 10/10, trao đổi với Báo Giao thông, Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Trung đoàn trưởng, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an thành phố Hà Nội cho biết: Để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau trận bóng đá giữa hai đội tuyển quốc gia Việt Nam - Malaysia, khuôn khổ vòng loại World 2022 diễn ra tối 10/10, Trung đoàn Cảnh sát cơ động huy động tối đa quân số, phối hợp chặt chẽ với Phòng Cảnh sát cơ động, Cảnh sát Hình sự, Công an các quận, huyện và thị xã.

“Các lực lượng sẽ tăng cường trên các tuyến đường như: Đường Lê Đức Thọ - Phạm Văn Đồng - Xuân Thuỷ - Kim Mã - Nguyễn Thái Học - Hai Bà Trưng - Phố Huế - hầm Kim Liên - Tràng Tiền - Đinh Tiên Hoàng - quanh Hồ Hoàn Kiếm… để kịp thời đảm bảo chống đua xe trên địa bàn”, Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng thông tin.

Còn Đại uý Trần Ngọc Trung, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 6 (Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội), đơn vị phụ trách giao thông quanh khu vực sân vận động Mỹ Đình nói: "Ngay từ 15 giờ chiều cùng ngày, trước khi trận đấu diễn ra, lực lượng Đội Cảnh sát giao thông số 6 đã ứng trực 100% quân số, hướng dẫn phân luồng các hướng vào khu vực sân vận động Mỹ Đình như đường: Đại lộ Thăng Long - quốc lộ 32 - đường Xuân Thuỷ…, đảm bảo không để ùn tắc giao thông".

Liên quan đến phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông giữa trận bóng đá Việt Nam - Malaysia, Thượng tá Nguyễn Chí Công, Phó trưởng Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội cho biết: Đơn vị huy động 100% cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ đón, dẫn, phân luồng, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông phục vụ cho trận đấu.

“Tất cả những tuyến đường huyết mạch trên địa bàn thành phố cũng như dẫn tới sân vận động Quốc gia Mỹ Đình đều được lực lượng cảnh sát giao thông triển khai phân luồng, hướng dẫn người dân, người hâm mộ đi lại an toàn”, Thượng tá Nguyễn Chí Công nói và thông tin: Hiện một số tuyến đường xung quanh khu vực sân vận động Mỹ Đình đang được rào chắn để thi công, ảnh hưởng lớn đến hoạt động đi lại của người dân nên Phòng Cảnh sát giao thông đã chủ động khảo sát, xây dựng phương án đảm bảo an toàn giao thông tại những tuyến đường này.

Theo phương án của Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội, Đội Cảnh sát giao thông số 6, 2, 3, 4 và đặc biệt là Đội Cảnh sát giao thông số 1 quản lý khu vực quận Hoàn Kiếm đã tập trung lực lượng, phương tiện, túc trực từ 15 giờ chiều để sẵn sàng đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cổ động viên, người hâm mộ, người tham gia giao thông trước, trong và sau trận đấu giữa 2 đội tuyển Việt Nam và Malaysia.

Theo báo Công an nhân dân, trước đó, chiều 26/9, đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Liên đoàn Bóng đá Malaysia đã có cuộc họp xung quanh kế hoạch bảo đảm an ninh, an toàn cho trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Malaysia. Cuộc họp có sự tham dự của lãnh đạo Liên đoàn bóng đá, đại diện Bộ Công an, Công an thành phố Hà Nội và đại diện của Liên đoàn Bóng đá Malaysia.

Tại cuộc họp, các bên đã thảo luận và thống nhất các phương án phối hợp để bảo đảm an ninh, an toàn cho trận đấu cũng như bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho các thành viên đội khách trong thời gian ở Việt Nam tham dự trận đấu, từ ngày 7 đến 11/10.

Đối với cổ động viên Malaysia sang Việt Nam để cỗ vũ cho đội bóng, Công an Hà Nội cũng sẽ có phương án để bảo đảm an ninh, an toàn, đồng thời đề nghị Liên đoàn Bóng đá Malaysia cung cấp các thông tin cần thiết liên quan đến hoạt động cổ vũ của các cổ động viên Malaysia trước, trong và sau trận đấu.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cũng thống nhất sẽ bố trí cổng riêng để vào sân vận động cho cổ động viên Malaysia và đề nghị các cổ động viên Malaysia cần có mặt trước giờ thi đấu cũng như chấp hành các quy định, nội quy, hướng dẫn của Ban tổ chức.

Liên đoàn Bóng đá Malaysia có trách nhiệm phải cung cấp đầu mối Hội cổ động viên Malaysia cho Liên đoàn Bóng đá Việt Nam để có sự hỗ trợ, hướng dẫn trong công tác bảo vệ. Các vật dụng mang theo cổ vũ cũng cần phải được sự đồng ý của Tiểu ban an ninh trận đấu.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khuyến cáo, các cổ động viên Malaysia không tổ chức đi cổ động trên các tuyến đường nhằm bảo đảm an toàn. Trong trường hợp xảy ra sự cố, cổ động viên Malaysia phải tuân thủ, chấp hành theo sự hướng dẫn của lực lượng an ninh để giải quyết sự việc.

PV (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›