Tăng cường ứng phó an toàn hồ chứa và đề phòng ngập úng ở khu vực Bắc bộ

06:30 - 16/08/2017

Để đảm an toàn các hồ chứa nước thủy lợi và đề phòng ngập úng do ảnh hưởng của rãnh thấp, ngày 14/8, Tổng cục Thủy lợi (Bộ NN-PTNT) đã có Công điện hỏa tốc yêu cầu các đơn vị có liên quan triển khai các biện pháp ứng phó.

 

Công điện yêu cầu các đơn vị cơ sở cần khắc phục ngay các sự cố, nguy cơ sự cố công trình thủy lợi đã xuất hiện do ảnh hưởng của các đợt mưa trước và có phương án không để xảy ra sự cố phát sinh, bảo đảm an toàn tuyệt đối công trình trong đợt mưa, lũ này.

Đảm bảo an toàn hồ chứa và đề phòng ngập úng ở khu vực Bắc bộ (ảnh MH Internet)


Đề nghị các đơn vị cơ sở tổ chức trực ban tại công trình 24/24, theo dõi chặt chẽ mực nước và lưu lượng nước đến hồ chứa. Đồng thời yêu cầu các đơn vị cần chủ động hạ thấp mực nước theo đúng quy định tại quy trình vận hành hoặc khi công trình có nguy cơ xảy ra sự cố.

Công điện cũng yêu cầu các đơn vị cơ sở cần tạm dừng triển khai các công trình đang thi công sửa chữa, nâng cấp và xây dựng mới, triển khai phương án bảo đảm an toàn trong đợt mưa lũ; chỉ triển khai thi công trở lại khi có dự báo thời tiết thuận lợi; sẵn sàng vận hành công trình tiêu úng khi có mưa lớn xảy ra, bảo đảm hạn chế thấp nhất thiệt hại khi xảy ra mưa lớn vượt tần suất thiết kế.

AP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›