THỨ HAI, NGÀY 23 THÁNG 05 NĂM 2022 12:20

Đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ SEA Games 31

Ông Vũ Anh Phương, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, để cung cấp điện ổn định phục vụ SEA Games 31, công ty cấp điện bằng nguồn điện lưới và có máy phát điện dự phòng tại 60 địa điểm diễn tập, tổ chức thi đấu và lưu trú trên địa bàn 11 tỉnh miền Bắc tổ chức các môn thi đấu SEA Games.

Ứng trực và xử lý sự cố điện 24/24 trong thời gian diễn ra SEA Games 31

Đến nay, 11 Công ty Điện lực tỉnh/thành phố trực thuộc EVNNPC (Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Hải Phòng, Hà Nam, Hòa Bình, Ninh Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ và Vĩnh Phúc) đã hoàn tất phương án đảm bảo cung cấp điện cho các địa điểm thi đấu, nơi lưu trú và tập luyện của các vận động viên tham gia SEA Games 31.

Điện lực TP Hạ Long (Quảng Ninh) diễn tập giải quyết sự cố phục vụ cấp điện SEA Games 31.

Điện lực TP Hạ Long (Quảng Ninh) diễn tập giải quyết sự cố phục vụ cấp điện SEA Games 31.

Tỉnh Bắc Ninh đăng cai tổ chức thi đấu 4 môn tại SEA Games 31 gồm: Boxing;  kickboxing; quần vợt; bóng ném trong nhà tại SEA Game 31. Để chuẩn bị cho đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á, Công ty Điện lực Bắc Ninh (PC Bắc Ninh) đã chủ động chuẩn bị mọi phương án nhằm bảo đảm cung cấp điện ổn định, liên tục và an toàn.

Bà Nguyễn Thu Thủy, Phó Giám đốc PC Bắc Ninh cho biết, để tăng cường quản lý vận hành đảm bảo cung ứng điện phục vụ SEA Games 31, Công ty đã sớm lên phương án và chỉ đạo Điện lực thành phố Bắc Ninh, Điện lực thành phố Từ Sơn cùng các bộ phận trực thuộc rà soát, xây dựng và triển khai các phương án đảm bảo an toàn cho các công trình điện, đặc biệt là các trạm biến áp và đường dây cấp điện trực tiếp cho các khu vực diễn ra các hoạt động trước, trong và sau SEA Games 31. Ngành ngừng tất cả các công việc sửa chữa trên lưới điện mà phải cắt điện trên địa bàn thành phố Bắc Ninh, thành phố Từ Sơn, đặc biệt tại các địa điểm tổ chức SEA Games 31 trong các ngày diễn ra các trận thi đấu. Đồng thời phân công lực lượng ứng trực và xử lý sự cố, sửa chữa điện 24/24 giờ trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31.

Để đảm bảo nguồn điện ổn định, an toàn tại những địa điểm phục vụ SEA Games 31, thực hiện chỉ đạo của Công ty Điện lực Bắc Ninh, Điện lực thành phố Bắc Ninh, Điện lực thành phố Từ Sơn đã tiến hành kiểm tra hệ thống điện nội tuyến, các trạm biến áp, chuẩn bị máy phát dự phòng tại các điểm và thực hiện phương án đảm bảo cấp điện lưới trung, hạ thế. Đồng thời, ngành điện cũng chuẩn bị đầy đủ vật tư và thiết bị dự phòng; bố trí lực lượng thường trực tại chỗ để vận hành và xử lý sự cố tại các khu vực trạm biến áp và tại khu vực cấp điện cho các điểm thi đấu, sẵn sàng các phương án đảm bảo khôi phục cấp điện khi mất điện lưới khu vực thi đấu.

Trung tâm điều khiển từ xa đã lập và thực hiện phương thức cấp điện đảm bảo an toàn, ổn định cho lưới điện trung áp trong các ngày tổ chức chương trình SEA Games 31 diễn ra tại tỉnh Bắc Ninh. Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế đã kiểm tra, xử lý các khiếm khuyết đường dây và trạm biến áp 110 kV. Sắp xếp, bố trí đầy đủ nhân viên trực vận hành, xử lý sự cố; rà soát, chuẩn bị đầy đủ phương tiện, trang bị, dụng cụ sản xuất, vật tư dự phòng để xử lý nhanh nhất khi xảy ra sự cố.

Ngành điện sẵn sàng đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định

Tại SEA Games 31, có 7 môn thể thao thi đấu tại tỉnh Quảng Ninh. Tỉnh bố trí cho các VĐV của 7 môn được thi đấu: bóng chuyền trong nhà; bóng chuyền bãi biển; bóng ném bãi biển; 3 môn phối hợp triathlon và duathlon; cờ vua; cờ tướng; bóng đá nữ.

Công nhân ngành điện kiểm tra các trạm biến áp đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ SEA Games 31.

Công nhân ngành điện kiểm tra các trạm biến áp đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ SEA Games 31.

Để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định liên tục phục vụ SEA Games 31 trên địa bàn tỉnh, ông Nguyễn Văn Quý, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Ninh cho biết, công ty đã có văn bản chỉ đạo các Điện lực thành phố Hạ Long, Cẩm Phả, Uông Bí xây dựng kế hoạch, kiểm tra, xử lý khiếm khuyết lưới điện nhằm đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, liên tục cho các địa điểm thi đấu và nơi ăn nghỉ của các đoàn tham gia SEA Games 31. Các Điện lực, Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế đã thực hiện xong việc kiểm tra, rà soát và xử lý triệt để các khiếm khuyết trên lưới điện như: Xử lý các tiếp xúc lèo, tăng cường cặp cáp trên đường dây, chặt tỉa cây trong, ngoài hành lang để đảm bảo cung cấp điện an toàn, tin cậy cho các địa điểm thi đấu, lưu trú của các đoàn tham dự Đại hội trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31. Tại các Điện lực Điện lực thành phố Hạ Long, Cẩm Phả, Uông Bí đã tiến hành tổng kiểm tra kỹ thuật, an toàn, ngày đêm, kiểm tra tình trạng mang tải của đường dây và các thiết bị trên đường dây, chặt tỉa cây trong và ngoài hành lang tuyến.

Công ty Điện lực Quảng Ninh cũng đã sẵn sàng hai nguồn điện lưới và máy phát điện dự phòng, lực lượng ứng trực, vật tư thiết bị dự phòng… để sẵn sàng đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định.

SEA Games 31 có vai trò rất quan trọng không chỉ đối với Việt Nam mà với cả khu vực. Do vậy Tổng công ty Điện lực miền Bắc và các công ty điện lực coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín quốc gia, của địa phương nên nỗ lực, đảm bảo cấp điện an toàn ổn định nhất, tuyệt đối không được phép lơ là, chủ quan ngay cả trong trường hợp đã chuẩn bị rất kỹ.

VÂN KHÁNH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
21 tỉnh, thành phố không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới

21 tỉnh, thành phố không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới

Theo Bộ Y tế, kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 10.708.887 ca nhiễm COVID-19. Tổng số bệnh nhân đã khỏi bệnh là 9.402.046 ca. Hiện đang điều trị, giám sát 1.263.766 trường hợp, trong...
1 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh