Đảm bảo vệ sinh cho người tham gia giao thông và lực lượng chức năng khi kiểm tra nồng độ cồn

21:46 - 06/02/2020

(Dân sinh) - Việc kiểm tra xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham giao thông được tiến hành thường xuyên, tuân thủ khuyến cáo của Bộ Y tế nhằm bảo đảm an toàn cho người tham gia giao thông và cán bộ thi hành công vụ, bảo đảm vệ sinh tiệt trùng cho thiết bị đo và mỗi ống thổi chỉ sử dụng 1 lần, sau khi sử dụng phải thu gom, xử lý theo quy định.

Ngày 6/2, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội thông tin về công tác kiểm tra nồng độ cồn thời gian sau Tết. 

Theo đó, thời điểm này lực lượng chức năng vẫn tuân thủ nghiêm theo Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Đảm bảo vệ sinh cho người tham gia giao thông và lực lượng chức năng khi thổi nồng độ cồn - Ảnh 1.

Đảm bảo vệ sinh cho người tham gia giao thông và lực lượng chức năng khi kiểm tra nồng độ cồn.

Thực hiện công điện của Bộ Công an và Cục Cảnh sát giao thông chủ động phòng, chống dịch bệnh do nCoV, không để lây lan trong quá trình kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông, các tổ làm nhiệm vụ xử lý nồng độ cồn đã tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn. Cán bộ chiến sĩ khi làm nhiệm vụ đeo khẩu trang, găng tay đúng quy chuẩn. Trong quá trình xử lý, hướng dẫn cho người được kiểm tra các biện pháp phòng dịch.

Theo ghi nhận, chiều 6/2, tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông số 7 (Hà Nội) làm nhiệm vụ tại ngã ba Vũ Trọng Khánh – Tố Hữu (Hà Đông), trước khi làm nhiệm vụ, đã kiểm tra và vệ sinh máy đo nồng độ cồn, đồng thời đeo khẩu trang, găng tay phòng chống dịch cúm corona. 

Cả 10 trường hợp dừng xe kiểm tra đều được thông báo về tình hình bệnh dịch và các biện pháp phòng tránh. Đồng thời với thông báo cho người kiểm tra giám sát tại chỗ việc Cảnh sát giao thông lấy ống thổi mới vẫn còn bọc trong túi bóng, bóc ra cắm vào máy đo nồng độ cồn và hướng dẫn người vi phạm này thổi đều hơi.

Đại úy Lê Văn Hưng, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 7, Công an thành phố Hà Nội cho biết, việc kiểm tra xử lý vi phạm đối với chuyên đề nồng độ cồn với người điều khiển phương tiện tham giao thông được tiến hành thường xuyên tuân thủ khuyến cáo của Bộ Y tế, bảo đảm an toàn cho người tham gia giao thông và cán bộ thi hành công vụ, bảo đảm vệ sinh tiệt trùng cho thiết bị đo và mỗi ống thổi chỉ sử dụng 1 lần, sau khi sử dụng phải thu gom, xử lý theo quy định.

Từ khi triển khai Luật Phòng chống tác hại rượu, bia và Nghị định số 100/2019 của Chính phủ xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, Đội Cảnh sát giao thông số 7 đã kiểm tra lập biên bản 15 người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn, trong đó 1 ô tô.

Theo Đại úy Lê Văn Hưng, trong trường hợp gặp phải "ma men" chây ỳ không tuân thủ quy định thổi nồng độ cồn, viện lý do dịch cúm corona, Cảnh sát giao thông sẽ hướng dẫn tới các cơ sở y tế tiến hành lấy máu và đo nồng độ cồn. Mọi chi phí phát sinh người vi phạm phải có nghĩa vụ thanh toán theo quy định của pháp luật.

CHU LƯƠNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›