THỨ NĂM, NGÀY 20 THÁNG 01 NĂM 2022 07:00

Đảm bảo việc làm cho lao động trẻ và bố mẹ của trẻ

Ngày 2/11, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) phối hợp tổ chức hội thảo “Việc làm thoả đáng trong bối cảnh COVID-19”. Tại hội thảo, các đại biểu đã chia sẻ những thông tin thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa doanh nghiệp, các tổ chức xã hội và các cơ quan nhà nước trong việc đảm bảo việc làm cho lao động trẻ và bố mẹ của trẻ em.

Theo bà Nguyễn Ngọc Hằng - Quản lý đào tạo REACH miền Bắc, vấn đề việc làm cho lao động trẻ, đặc biệt là thanh niên khuyết tật trong bối cảnh đại dịch là một thách thức lớn. Bà Hằng cho biết, không chỉ tại miền Nam, miền Bắc cũng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi đại dịch. Trong bối cảnh đó, khi tiếp cận các nhóm thiếu niên yếu thế, những lao động trẻ làm khối dịch vụ hầu như họ  không có việc làm. Còn những lao động khối công nghệ không quá khó khăn nhưng nhìn chung vẫn bị ảnh hưởng. Và dường như đang có tâm lý đối với các phụ huynh cũng như các bạn trẻ rằng các ngành nghề dịch vụ như: Du lịch, nhà hàng,... đang rất bấp bênh.

Bà Nguyễn Phương Linh, Viện trưởng Viện MSD phát biểu khai mạc hội thảo.

Bà Nguyễn Phương Linh, Viện trưởng Viện MSD phát biểu khai mạc hội thảo.

Hiện nay, tình hình kinh tế đang dần khôi phục tuy nhiên các lao động trẻ vẫn chưa sẵn sàng để quay trở lại Hà Nội vì chưa có định hướng việc làm. Những băn khoăn này vô cùng dễ hiểu đối với các lao động trẻ. “Chính vì thế, Viện REACH tập trung vào việc vừa hỗ trợ khó khăn, vừa định hướng và hỗ trợ việc làm thay thế cho các bạn trẻ. Chúng tôi làm việc trực tiếp với doanh nghiệp để tuyển dụng, hỗ trợ và đảm bảo các quyền lợi về việc làm thoả đáng cho các thanh niên yếu thế", bà Nguyễn Ngọc Hằng thông tin.

Ông Nguyễn Trần Trung - Quản lý Phát triển bền vững và CSR, NS BlueScope Vietnam chia sẻ về những nỗ lực của doanh nghiệp trong việc hỗ trợ nhóm yếu thế. Theo đó, thời gian qua, Bluescope đã phối hợp với 1 số tổ chức, đối tác, khách hàng thành lập group F0 không cô đơn. Trong đó sẽ hỗ trợ các F0, tư vấn sức khỏe cùng với đội ngũ các bác sĩ. Về mặt tinh thần, các F0 thường có tâm lý lo lắng, vì vậy chúng tôi đã tạo cơ hội để các F0 giao lưu cùng các nghệ sĩ, đồng thời tham gia các hoạt động truyền cảm hứng như: yoga, nấu ăn hàng ngày chia sẻ cách vượt qua giai đoạn dịch bệnh. 

Đó là giải pháp tức thời trong dịch bệnh, nhưng sau bệnh, NS Bluescope có thể thấy những F0 đang gặp khó khăn trong kinh tế, việc làm. Với sứ mệnh hướng tới trách nhiệm xã hội, NS Bluescope sẽ kết nối nhóm F0 không cô đơn, nhóm Lao động yếu thế và khoảng 10.000 lao động từng nhiễm COVID đến các doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng lao động. Riêng đối với NS Blue Scope và các đối tác, chúng tôi luôn cam kết tạo môi trường làm việc an toàn, phát triển tốt nhất cho lao động, để họ phát huy tối đa các tiềm năng của mình - điều này không chỉ là trách nhiệm, mà tạo nên uy tín, văn hoá, thương hiệu của doanh nghiệp.

Nhận định về xu hướng phối hợp giữa doanh nghiệp và các tổ chức xã hội, ông Châu Hoàng Mẫn, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Tư vấn công tác xã hội và phát triển cộng đồng (SDRC) cho biết: “Trong nhiều năm làm việc với các nhóm lao động, tôi nhận thấy các doanh nghiệp đa phần quan tâm đến trẻ em hoặc các lao động trẻ thông qua hình thức từ thiện, hỗ trợ tạm thời chứ không tiếp cận dựa trên quyền của trẻ em ví dụ: Tạo việc làm, tạo cơ hội cho các em thực hiện quyền của mình. “Chúng ta cần phải có cái nhìn khác, cái nhìn của doanh nghiệp cho lao động trẻ. Ngoài ra, việc kết nối giữa doanh nghiệp và các tổ chức xã hội còn rất ít, chưa có kết nối lâu dài. Khi doanh nghiệp phối hợp với tổ chức xã hội để thực hiện hoạt động trách nhiệm xã hội (CSR) không chỉ trong bối cảnh Covid, doanh nghiệp có khả năng cao hơn trong việc “giữ chân” nhân viên, duy trì nguồn nhân sự bền vững khi nhân viên nhận thấy những giá trị mà doanh nghiệp tạo ra là vô cùng cần thiết cho bản thân, con em và gia đình họ”.

Bà Nguyễn Phương Linh, Viện trưởng Viện MSD cho rằng: “Việc doanh nghiệp đảm bảo việc làm thoả đáng bao gồm: Cơ hội đào tạo và tiếp cận nghề nghiệp có chất lượng cho lao động trẻ, đảm bảo các điều kiện chi trả, phúc lợi, giờ làm việc, điều kiện làm việc, quan tâm tới cha mẹ trẻ, phụ nữ mang thai, cho con bú, cha mẹ nuôi con nhỏ; Hay tạo môi trường làm việc an toàn, phát triển, hạnh phúc cho lao động không chỉ là tuân thủ pháp luật, không chỉ là đáp ứng các tiêu chí để kinh doanh, xuất khẩu, mà còn là trách nhiệm, là chiến lược để đảm bảo việc vận hành kinh doanh, đảm bảo sự gắn bó của nhân sự doanh nghiệp và thương hiệu của doanh nghiệp. Đầu tư vào những người làm việc của doanh nghiệp, chính là đầu tư vào sự bền vững của doanh nghiệp”.

VÂN KHÁNH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh