THỨ TƯ, NGÀY 18 THÁNG 05 NĂM 2022 03:40

Dân buôn lậu dùng thủ đoạn gửi hàng lậu qua đường bưu cục

Cuối năm, tình trạng buôn lậu lại có hiện tượng "nóng" lên, một thủ đoạn được cho là mới của các đối tượng là gửi hàng lậu qua đường bưu cục.

Lô hàng gồm 37 loại hàng hóa như: túi xách, ví da, ba lô học sinh, giày dép… không hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa bị thu giữ khi lực lượng Quản lý thị trường số 2, Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn đột kích vào một nhà kho tiếp nhận hàng hóa gửi chuyển phát nhanh của một bưu cục trên địa bàn thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc. Điều đáng nói, trong lô hàng này trà trộn nhiều sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu của các hãng nổi tiếng đang được bảo hộ tại Việt Nam như: Hermes, Louis Vuitton, Chanel, Gucci...

Dân buôn lậu dùng thủ đoạn gửi hàng lậu qua đường bưu cục  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Theo cơ quan chức năng, những sản phẩm này được làm giả một cách tinh vi, rất giống với những sản phẩm hiện nay đang có mặt trên thị trường Việt Nam. Đặc biệt, trong các sản phẩm đều có mã vạch, mã QR mà khi dùng các biện pháp nghiệp vụ cũng khó phát hiện. Cách đó không lâu, Đội Quản lý thị trường số 7 đã phát hiện một ô tô tải chở hàng chuyển phát nhanh của một đơn vị trên địa bàn tỉnh đang vận chuyển hơn 40 loại hàng hóa gồm: giày dép, quần áo nam nữ và mỹ phẩm là sơn móng tay các loại. Tất cả số hàng hóa trên đều được xác định là hàng lậu, hàng giả.

Theo Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn, chỉ trong 2 tháng vừa qua, lực lượng chức năng đã phát hiện gần 10 vụ việc có dấu hiệu buôn lậu thông qua vận chuyển hàng hóa bằng con đường bưu cục. Tuy nhiên, nhiều trường hợp hàng hóa, bưu kiện đã được kẹp chì, dán niêm phong. Vì không xác định được trong xe có tài liệu liên quan đến an ninh quốc gia hay không, lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn không thế cho dừng xe để kiểm tra làm rõ và những chiếc xe trên vẫn tiếp tục lên đường.

Đ.THỌ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh