Dân vây bắt nhóm côn đồ nghi bảo kê máy gặt, hành hung dân

10:12 - 29/05/2018

Ngày 29/5, thông tin từ UBND xã Quảng Trường, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một số đối tượng nghi “bảo kê” máy gặt hành hung người dân thì bị bắt giữ.

Trước đó, tối 28/5, trên mạng xã hội lan truyền clip một đối tượng trong nhóm bảo kê máy gặt hành hung người dân thì bị bắt giữ.

Ngày 29/5, ông Đỗ Quang Tuấn, Trưởng Công an xã Quảng Trường cho biết sự việc trên là có thật xảy ra ở xã Quảng Trường.

Bùi Sỹ Lương bị người dân bắt giữ (ảnh cắt từ clip)

 

“Khoảng hơn 16h ngày 28/5 công an xã có nhận được thông tin vụ việc có một nhóm đối tượng lạ mặt đến địa phương gây sự với ông Vũ Ngọc Tấn (SN 1969) ở thôn Đồng Tiến, xã Quảng Trường – ông Tấn là người có thuê máy gặt cùng công nhân để gặt lúa cho bà con trên địa bàn xã”- ông Tuấn nói.

Ông Tuấn cũng cho biết, trước đó, vào ngày 25/5, nhóm đối tượng gồm 8 người này đã đi trên 3 xe máy, mang hung khí xuống de dọa ông Tấn tại cánh đồng lúa thôn Trung Đông, không cho ông Tấn gặt lúa cho nhân dân. Vụ việc chưa dừng lại ở đó thì đến chiều 28/5, nhóm đối tượng này tiếp gây gổ, mâu thuẫn và có đánh nhau với ông Tấn.

 

Số hung khí Công an thu giữ được

 

“Sau khi gây gổ, đánh nhau, dân làng có bắt được một trong số 6 đối tượng tham gia hành hung. Đối tượng được xác định là Bùi Sỹ Lương ở xã Đông Vinh, TP Thanh Hóa. Ngay khi nắm được sự việc, để đảm bảo an toàn, Công an xã đã đưa đối tượng về trụ sở, báo cáo công an huyện đồng thời tổ chức đưa cả ông Vũ Ngọc Tấn và Bùi Sỹ Lương đi sơ cứu tại Trạm y tế xã. Công an cũng đã thu được 3 típ sắt dài 70cm, một dao năm, một vở dao găm dài 20cm, cùng 2 xe máy BKS 36 B4 – 96954 và 36 B6 – 24911 mà nhóm đối tượng để lại” – ông Tuấn cho biết.

Ông Nguyễn Ngọc Cường, Chủ tịch UBND xã Quảng Trường cho biết thêm: "Ngay trong ngày 25/5 khi xảy ra sự việc, xã đã báo cáo UBND huyện và Công an huyện để phối hợp giải quyết. Hiện tại, Vụ việc vẫn đang được Công an huyện điều tra, làm rõ”.

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›