THỨ BẨY, NGÀY 23 THÁNG 09 NĂM 2023 05:31

Đang chạy chơi trong nhà, bé gái 10 tuổi bị cuốn tóc vào máy xay tiêu lóc nát da đầu

Trong lúc cha mẹ đang mải mê thu hoạch tiêu, bé gái chạy chơi và vướng máy tóc dài vào máy xay tiêu gây nên tai nạn kinh hoàng.

Đó là trường hợp của bé My (10 tuổi, quê Đắk Lắk, tên đã thay đổi).

Ngày 24/2, đại diện Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) cho biết tuần qua nơi đây tiếp nhận một trường hợp bé gái bị lóc da đầu rất nặng do tai nạn tại nhà. 

Theo gia đình, hiện nay đang vào mùa thu hoạch tiêu tại khu vực các tỉnh Tây Nguyên và Đông Nam Bộ. Buổi chiều, người nhà đang chạy máy xay tiêu thì bé gái chạy chơi gần đó.

Thương tâm: Chạy chơi trong nhà, bé gái 10 tuổi bị cuốn tóc vào máy xay tiêu lóc nát da đầu - Ảnh 1.

Bé gái bị cuốn tóc vào chiếc máy xay tiêu.

Do mái tóc bé quá dài nên vô tình cuốn vào máy xay tiêu và cuộn lại. Trước lực kéo quá mạnh của máy đã làm lóc một mảng da rất lớn khỏi đầu.

Gia đình nhanh chóng đưa nạn nhân đi cấp cứu trong khi mảng da được bỏ trong bọc nilon và cho vào thùng nước đá. Tại bệnh viện địa phương, các nhân viên y tế đã sơ cứu trước khi chuyển bé đến bệnh viện tuyến trên. 

Thương tâm: Chạy chơi trong nhà, bé gái 10 tuổi bị cuốn tóc vào máy xay tiêu lóc nát da đầu - Ảnh 2.

Bệnh viện Nhi đồng 2, nơi tiếp nhận điều trị cho nạn nhân.

6 giờ sau tai nạn, bệnh nhi được chuyển đến khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 2. Ekip trực nhanh chóng tiếp nhận, hội ý đưa cháu lên bàn mổ. 

Dù mảng da đầu bị mất quá lớn và thời gian di chuyển lâu, nhưng sau khi đánh giá tình trạng mảnh ghép vẫn còn khả năng sống, các bác sĩ quyết định ghép lại da đầu cho cháu.

Sau gần 1 tuần ghép da, mảnh da đã có dấu hiệu của sự sống dù vẫn cần chăm sóc và theo dõi thời gian dài hơn để kết luận. 

Thương tâm: Chạy chơi trong nhà, bé gái 10 tuổi bị cuốn tóc vào máy xay tiêu lóc nát da đầu - Ảnh 3.

Vùng da đầu sau khi được khâu lại. (Ảnh: BVCC)

Theo bác sĩ điều trị, nếu phục hồi tốt, bé sẽ không cần phải can thiệp phẫu thuật thêm.

"Số ca tai nạn như vậy không nhiều, nhưng thường rất nặng và để lại di chứng về lâu dài. Chúng tôi lưu ý thân nhân hết sức chú ý tới khâu an toàn trong lao động cũng như nhắc nhở và bảo vệ con em mình tốt hơn" - bác sĩ chia sẻ.

Thiên Kim

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh