Đảng Dân chủ Mỹ có ứng cử viên Tổng thống, đối thủ "đấu chung kết" với ông Trump

15:57 - 06/06/2020

Cựu Phó tổng thống Mỹ Joe Biden vừa chính thức giành được quyền đại diện cho đảng Dân chủ "đấu chung kết" với Tổng thống đương nhiệm Donald Trump trong cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11 tới đây.

Thông tin trên báo Nhân dân cho biết, với việc đạt đủ 1.991 phiếu đại biểu cần thiết, ngày 5/6 (giờ địa phương), cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chính thức trở thành đại diện của đảng Dân chủ tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng.

Đảng Dân chủ Mỹ có ứng cử viên Tổng thống, đối thủ "đấu chung kết" với ông Trump - Ảnh 1.

Theo kết quả mới nhất do AP cập nhật, ông Biden đang có 1.993 phiếu đại biểu, trong khi cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ vẫn đang diễn ra ở tám bang và ba vùng lãnh thổ của Mỹ. Ứng cử viên Biden đã giành thắng lợi trong hầu hết cuộc bầu cử sơ bộ diễn ra tại nhiều nơi ở nước Mỹ trong ngày 5/6.

Phát biểu sau khi trở thành ứng cử viên chính thức của Đảng Dân chủ cho cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, ông Joe Biden bày tỏ: “Thật vinh dự khi được tham gia tranh đua với những nhóm ứng cử viên tài năng nhất của đảng Dân chủ. Tôi tự hào nói rằng chúng ta sẽ bước vào cuộc tổng tuyển cử (cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới) với tư cách là một đảng thống nhất”.

Ông Biden cũng cam kết “sẽ dành mỗi ngày từ nay cho đến ngày 3/11 để giành được lá phiếu của tất cả người dân Mỹ”, đồng thời khẳng định rằng đảng Dân chủ sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới.

Ông Biden, 77 tuổi, đã có 36 năm làm Thượng nghị sĩ trước khi trở thành Phó Tổng thống trong nhiệm kỳ của Tổng thống Barack Obama. Đây là lần tranh cử thứ ba của ông Biden cho nhiệm kỳ tổng thống.

Theo Vietnamnet đưa tin, diễn biến dịch bệnh phức tạp tại Mỹ cùng cách ứng phó gây tranh cãi của Tổng thống Trump đối với làn sóng biểu tình bùng phát sau cái chết của công dân da đen George Floyd trong tay cảnh sát, đang giúp ông Biden có thêm sự ủng hộ của cử tri.

Kết quả cuộc thăm dò công bố ngày 2/6 của CBS News/ YouGov cho thấy, ông Biden đang tạm dẫn trước ông Trump tới 4 điểm tín nhiệm trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020. Ông Biden cũng bất ngờ nhận được "mưa tài trợ" giữa lúc đối thủ chật vật đối phó khủng hoảng.

MỘC MIÊN (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›