THỨ NĂM, NGÀY 11 THÁNG 08 NĂM 2022 10:24

Hà Nội:

Dâng hương, hoa tại 2.178 phần mộ liệt sĩ

Tối 24/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ Thành phố Hà Nội (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), Thành đoàn Hà Nội phối hợp với các đơn vị tổ chức “Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ” nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).
Các đại biểu dành sự tri ân đến các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách.

Các đại biểu dành sự tri ân đến các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách.

Tới dự có Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang; Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng; lãnh đạo các sở, ban, ngành; các Bà mẹ Việt Nam anh hùng…

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh nhấn mạnh, thực hiện lời dạy của Bác Hồ, với lòng thành kính và biết ơn sâu sắc trước sự hy sinh cao cả của các Anh hùng liệt sĩ, tuổi trẻ Thủ đô luôn khắc ghi và tiếp nối truyền thống “Uống nước, nhớ nguồn; đền ơn, đáp nghĩa” quý báu của dân tộc ta bằng nhiều việc làm thiết thực và ý nghĩa.

Thành đoàn Hà Nội đã chỉ đạo các cơ sở đoàn trực thuộc tổ chức tuần hoạt động cao điểm từ ngày 20 đến 27/7 thông qua các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống vẻ vang của dân tộc và sự cống hiến, hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sĩ. Cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, tổ chức Đoàn Thanh niên trên toàn thành phố đã đảm nhận gần 100 công trình, phần việc thanh niên ý nghĩa; vận động trao tặng 2.625 suất quà; tổ chức 87 buổi khám, cấp phát thuốc miễn phí, chăm sóc sức khỏe cho gần 20.000 thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng; trao tặng 300 suất học bổng cho con em thương binh, liệt sĩ, gia đình thương binh, liệt sĩ có con em bị nhiễm chất độc da cam, có hoàn cảnh khó khăn; hàng nghìn diễn đàn sinh hoạt, hành trình về địa chỉ đỏ, giáo dục truyền thống đã được tổ chức sôi nổi, xúc động và tự hào.

Tuổi trẻ Thủ đô thắp nến tri ân các liệt sĩ.

Tuổi trẻ Thủ đô thắp nến tri ân các liệt sĩ.

Tại chương trình, các đại biểu và tuổi trẻ đã thể hiện tấm lòng tri ân của tuổi trẻ thủ đô với công ơn của các thế hệ đi trước đã hy sinh vì độc lập dân tộc, để tuổi trẻ ngày hôm nay được sống trong độc lập, tự do, hoà bình. Lễ dâng hương tại đài tưởng niệm; dành sự tri ân, tình cảm đến các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, thương binh, gia đình có công với cách mạng, các cháu học sinh là con gia đình thương binh, liệt sĩ trên địa bàn thành phố; dâng hương, hoa tại 2.178 phần mộ liệt sĩ.

Cùng với các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ được đồng loạt tổ chức tại các nghĩa trang, đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ của 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố.

QUÝ ĐỨC

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh