CHỦ NHẬT, NGÀY 29 THÁNG 05 NĂM 2022 05:23

Dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ, nhân 50 năm Chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh

Nhân Kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh (24/4/1972 - 24/4/2022), ngày 21/4, Ban Chỉ đạo Hội thảo khoa học “Chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh - Giá trị lịch sử, bài học kinh nghiệm” đã đến viếng, dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum, Tượng đài Chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh.

Tham dự lễ dâng hương có Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum Dương Văn Trang và Trung tướng Trịnh Đình Thạch, Chính ủy Quân khu 5.

Tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Đăk Tô, các đại biểu tham dự đã giành phút mặc niệm tưởng nhớ đến anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và gần 1.200 mộ liệt sĩ đang yên nghỉ nơi đây, các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh vì sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân, đồng thời, tiến hành dâng hoa, dâng hương lên tượng đài chính, hai nhà bia mộ liệt sỹ để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước công lao to lớn của các anh hùng, liệt sỹ đã chiến đấu, hy sinh để đất nước Việt Nam có được hòa bình, thống nhất như ngày hôm nay.

Dâng hương Chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh tỉnh Kon Tum( Ảnh: Đại Thành)

Dâng hương Chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh tỉnh Kon Tum( Ảnh: Đại Thành)

Cách đây nửa thế kỷ, dưới sự lãnh đạo của Trung ương Đảng, trực tiếp là Quân ủy Trung ương, Chiến dịch Bắc Tây Nguyên năm 1972 được triển khai thực hiện. Trong đó, đỉnh cao là Chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh đã tiêu diệt hoàn toàn Sở Chỉ huy tiền phương Sư đoàn 22 ngụy, các Trung đoàn 42, 47 cùng Bộ Chỉ huy Biệt động Biên phòng Kon Tum đã giải phóng một vùng rộng lớn phía Bắc tỉnh Kon Tum, qua đó, thay đổi tình hình, tác động to lớn đến cục diện chiến trường miền Nam.

Cùng ngày, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình người có công với cách mạng tại huyện Đăk Tô gồm: Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Y Buông (trú thị trấn Đăk Tô), các bệnh binh Ru Biên (xã Văn Lem), Y Lea (xã Đăk Trăm), A Beo (xã Ngọc Tụ) và thương binh Trần Thị Tâm (xã Diên Bình).

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh