THỨ BẨY, NGÀY 29 THÁNG 01 NĂM 2022 08:55

Đăng tin sai sự thật về khu cách li tập trung, một người phụ nữ bị xử phạt 5 triệu đồng

(Dân sinh) - Chiều 12/6, thông tin từ Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) Hà Tĩnh, cơ quan này vừa phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành xử phạt hành chính đối với chủ tài khoản FaceBook “Phuong Anh Doan” về nội dung đăng tải sai sự thật trên mạng xã hội.

Theo đó, chiều 12/ 6, tại Trụ sở Công an phường Kỳ Phương, thị xã (TX) Kỳ Anh (Hà Tĩnh), Thanh tra Sở TTTT Hà Tĩnh phối hợp phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an Hà Tĩnh và Công an phường Kỳ Phương, TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tổ chức buổi làm việc với chủ tài khoản FaceBook "Phuong Anh Doan" về nội dung đăng tải trên mạng xã hội. Chủ tài khoản FaceBook "Phuong Anh Doan": Bà Nguyễn Thị Thế. Địa chỉ: Xã Kỳ Phương, Thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Thế khai nhận, bà là chủ tài khoản Facebook "Phuong Anh Doan", tài khoản này được bà Nguyễn Thị Thế lập bằng số điện thoại 0356048... và sử dụng ổn định từ khoảng năm 2017 đến nay, chủ yếu sử dụng để liên hệ với bạn bè, người thân, kêu gọi từ thiện. Từ lúc thiết lập đến nay tài khoản Facebook "Phuong Anh Doan" trên do một mình bà Nguyễn Thị Thế sử dụng và được đăng nhập, sử dụng bằng điện thoại cá nhân.

Bà Nguyễn Thị Thế cho biết: Vào hồi 08 h ngày 11/ 6 năm 2021, bà đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân "Phuong Anh Doan" đăng tải nội dung: "Thương lắm cả nhà ơi... làm ơn chia sẻ bài giúp em với, Chúng em vừa nhận được lời cầu cứu của một khu cách ly của các con trẻ. Hiện giờ các con đang rất thiếu nước uống, sữa rất trầm trọng... và các nhu yếu phấm cần thiết. Các mẹ các bố có thế giúp đỡ nhóm chúng em mỗi người một ít để ngày mai nhóm chúng em kịp chuyển ra cho các con với được không ạ

Nhìn các con mà khóc luôn đó cả nhà. chúng em xin nhận cho các con… Hiện tại 2 khu cách ly của xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh đang phục vụ cách ly hơn 50 người trong số đó phần đa người già và trẻ em thật sự rất cần sự giúp đỡ của MTQ trên mọi miền tổ quốc".

Đến khoảng 9h ngày 11/6, nhận thấy thông tin mình đăng là sai sự thật nên bà Thế đã chủ động gỡ bỏ.

Được biết, việc làm của bà Nguyễn Thị Thế xuất phát từ mục đích kêu gọi cộng đồng ủng hộ các cháu trẻ đang cách li tập trung tại tại Trường Mầm non Tân Lâm Hương. Tuy nhiên, do cách đưa thông tin gây hoang mang cộng đồng, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, nên tại buổi làm việc bà Nguyễn Thị Thế đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình về đăng thông tin sai sự thật, không có căn cứ.

Hành vi của bà Nguyễn Thị Thế bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính 5 triệu đồng vì vi phạm điểm a khoản 1 Điều 101 Nghị Định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/2/2020 của Chính phủ về "Cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức".


NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh