THỨ HAI, NGÀY 05 THÁNG 06 NĂM 2023 02:22

Đăng tin sai sự thật về Quỹ vaccine, người đàn ông ở Quảng Nam bị phạt 7,5 triệu đồng

Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Quảng Nam vừa ra Quyết định về xử phạt vi phạm hành chính đối với một công dân có hành vi đăng tải thông tin xuyên tạc Quỹ vaccine Covid-19.
Thông tin xuyên tạc được đăng tải trên trang Facbook cá nhân của ông Đ.H.T. Ảnh: TT&TT Quảng Nam

Thông tin xuyên tạc được đăng tải trên trang Facbook cá nhân của ông Đ.H.T. Ảnh: TT&TT Quảng Nam

Trước đó, vào ngày 18/6, ông Đ.H.T (48 tuổi, trú tại thị trấn Tiên Kỳ, Tiên Phước, Quảng Nam) sử dụng tài khoản Facebook cùng tên cung cấp thông tin sai sự thật, với nội dung: "Quỹ vaccine là quỹ lừa đảo! Kẻ lừa đảo thì mang tiền đi gửi nhà băng lấy lãi. Kẻ bị lừa thì ngậm bồ hòn làm ngọt!".

Kèm theo đó là ảnh chụp bài viết trên trang thông tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 của Bộ Y tế có nội dung: “Thủ tướng: Quỹ vaccine COVID-19 là quỹ của sự nhân ái, tinh thần đoàn kết và trái tim kết nối trái tim. Trong bài phát biểu quan trọng như “lời hiệu triệu” huy động mọi nguồn lực cho chiến lược vaccine phòng Covid-19, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định, Đảng, Nhà nước, Chính phủ hiểu và trân trọng mọi đóng góp của người dân, doanh nghiệp không kể ít hay nhiều, góp vào Quỹ vacine phòng, chống Covid-19 - Quỹ của sự nhân ái, của tinh thần đoàn kết, của niềm tin, của trái tim kết nối trái tim”.

Căn cứ các quy định, thanh tra Sở TT&TT tỉnh Quảng Nam đã xử phạt 7,5 triệu đồng đối với ông Đ.H.T.; buộc gỡ bỏ thông tin sai sự thật đã nêu.

Cơ quan chức năng yêu cầu ông Đ.H.T. phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt. Nếu quá thời hạn mà công dân này không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.  

CT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh