Đảng ủy Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội: Hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình người có công tại Tuyên Quang

07:17 - 05/09/2019
Đảng ủy Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội:
Hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình người có công tại Tuyên Quang

Đồng chí Lê Văn Hoạt, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ trao tặng gia đình ông Nguyễn Gia Đoàn tại Tuyên Quang

(Dân sinh) - Ngày 3/9/2019, Đoàn công tác của Đảng ủy Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội do đồng chí Lê Văn Hoạt, Vụ trưởng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ dẫn đầu đã đến thăm và trao tặng số tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho hai gia đình người có công tại Tuyên Quang. Cùng đi với đoàn có các đồng chí: Đào Ngọc Thịnh, Chủ tịch Công đoàn Bộ; Lê Văn Háu, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Tuyên Quang.

Thực hiện Chương trình công tác năm 2019, nhằm kịp thời động viên, hỗ trợ các gia đình có công với cách mạng có cuộc sống ổn định, yên tâm với các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về người có công với cách mạng tại tỉnh Tuyên Quang - vùng đất đã che chở, giúp đỡ Bộ trong kháng chiến chống Pháp; đồng thời, kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019), 74 năm ngày truyền thống ngành Lao động - Thương binh và Xã hội (28/8/1945 - 28/8/2019), ngay từ đầu năm, Đảng ủy Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã phát động sự ủng hộ trong toàn thể đảng viên của Đảng bộ, các nhà hảo tâm để xây 2 nhà tình nghĩa cho gia đình người có công với cách mạng.

Đảng ủy Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội: Hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình Người có công tại Tuyên Quang  - Ảnh 1.

Đồng chí Lê Văn Hoạt, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ trao tặng gia đình ông Nguyễn Tường Đông tại Tuyên Quang.

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Lê Văn Hoạt đã trao mỗi gia đình 80 triệu đồng/nhà cho gia đình ông Nguyễn Gia Đoàn, sinh năm 1944, bị nhiễm chất độc hóa học (tỷ lệ 81%), trú tại thôn Phúc Linh, xã Tân Thịnh, huyện Chiêm Hóa và gia đình ông Nguyễn Tường Đông, sinh năm 1954, thương binh 4/4, bị nhiễm chất độc hóa học (tỷ lệ 41 - 60%), trú tại Xóm 1, xã Tràng Đà, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang.

Tại đây, đồng chí Lê Văn Hoạt thay mặt Đảng ủy Bộ đã ân cần thăm hỏi ông Nguyễn Gia Đoàn và ông Nguyễn Tường Đông, động viên các gia đình vượt qua khó khăn, cố gắng hoàn thành ngôi nhà trước Tết Canh Tý. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị ngành Lao động - Thương binh và Xã hội địa phương, lãnh đạo xã, thôn huy động thêm các nguồn lực, vận động các đoàn thể trợ giúp hai gia đình trong quá trình xây dựng nhà.

Phát biểu tại buổi trao tặng, ông Nguyễn Gia Đoàn và ông Nguyễn Tường Đông đã xúc động, cảm ơn tình cảm đặc biệt mà cán bộ, đảng viên của Đảng bộ Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã dành cho gia đình. Đồng thời, hai gia đình cũng sẽ huy động dòng họ, bà con ở địa phương giúp đỡ thêm để ngôi nhà hoàn thành đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng.

Thay mặt cho nhân dân địa phương, ông Lê Văn Háu đã cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Đảng bộ Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Đồng thời, khẳng định sẽ chỉ đạo các cấp, ngành ở địa phương đồng hành cùng hai gia đình trong quá trình xây dựng ngôi nhà.

Nguyễn Văn Dư, Ban Tuyên giáo Đảng ủy Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›