Danh ca Lệ Thu qua đời tại Mỹ sau thời gian điều trị Covid-19

14:40 - 16/01/2021
Danh ca Lệ Thu qua đời tại Mỹ sau thời gian điều trị Covid-19

Danh ca Lệ Thu qua đời ở Mỹ

(Dân sinh) - Danh ca Lệ Thu đã qua đời tại Mỹ lúc 19 giờ ngày 15/1 (giờ địa phương) sau thời gian chống chọi với Covid-19, hưởng thọ 78 tuổi.

Đại diện gia đình danh ca Lệ Thu cho biết nữ nghệ sĩ qua đời lúc 19h ngày 15/1 (giờ địa phương).

Ca sĩ Quang Thành chia sẻ thêm với Zing: "Tôi mới nhận tin chị Thu qua đời cách đây 30 phút. Sau thời gian chống chọi với bạo bệnh vì Covid-19, chị Lệ Thu đã về với Chúa lúc 19h, ngày 15/1 (giờ địa phương). Nhạc Việt mãi mãi mất đi một giọng ca vàng".

Danh ca Lệ Thu qua đời tại Mỹ sau thời gian điều trị Covid-19 - Ảnh 1.

Danh ca Lệ Thu qua đời.

Danh ca Lệ Thu (sinh năm 1943) tên thật là Bùi Thị Oanh. Bà là giọng ca tiêu biểu của nền tân nhạc Việt Nam. Chất giọng khàn ấm và nội lực của bà được ông chủ phòng trà Bồng Lai để ý và ngỏ lời mời đi hát. Những năm 1968 đến 1971, tiếng hát Lệ Thu được yêu thích hàng đầu bên cạnh Thái Thanh, Khánh Ly..

Bà là một trong những giọng ca đặc biệt được công chúng yêu mến nhiều năm qua, rất thành công với các ca khúc của Phạm Duy, Cung Tiến, Đoàn Chuẩn, Trịnh Công Sơn, Phạm Đình Chương, Trường Sa...

Trước đó, ngày 30/12/2020, theo TTXVN, danh ca Lệ Thu được gia đình đưa đến Bệnh viện Memorial Coast (California, Mỹ) trong tình trạng nguy kịch vì mắc Covid-19. Bà nằm phòng điều trị tích cực (ICU) trong tình trạng phổi không hoạt động, dùng máy trợ thở hoàn toàn. Bà đã ra đi trong sự tiếc thương của gia đình, bạn bè và nhiều khán giả ái mộ.

Tên tuổi của bà gắn liền với những ca khúc nổi tiếng như Hương xưa, Bản tình cuối, Giáng ngọc, Mùa thu cho em…Trước năm 1975, Lệ Thu được mệnh danh là "giọng ca vàng mười”, với một giọng hát đạt chuẩn mực về cái đẹp, tròn vành rõ chữ, phát âm... để lại nhiều cảm xúc. Nhiều năm qua, bà cùng gia đình định cư tại Mỹ. Nữ danh ca vẫn đi hát và là giọng ca nổi tiếng ở hải ngoại.

PHA LÊ (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›