THỨ SÁU, NGÀY 31 THÁNG 03 NĂM 2023 06:02

Danh sách tuyển Việt Nam: HLV Philippe Troussier gọi Văn Quyết

(Dân sinh) - Quả bóng vàng Việt Nam 2022 Nguyễn Văn Quyết có tên trong danh sách triệu tập 22 cầu thủ lên tuyển Việt Nam dưới thời HLV Philippe Troussier.

Sau khi U23 Việt Nam tập trung, ĐTQG Việt Nam cũng hội quân vào ngày 8/3 tới. Do đội tuyển không có trận đấu nào nên HLV Philippe Troussier chỉ gọi 22 cầu thủ để đánh giá phong độ các trụ cột.

Nhà cầm quân người Pháp ưu tiên triệu tập tất cả những tuyển thủ đã tham gia thi đấu tại AFF Cup 2022 mà chưa vội trao cơ hội cho những gương mặt mới. 

Đặng Văn Lâm, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Hoàng Đức, Tiến Linh, Văn Quyết…  đều góp mặt. Sở dĩ như vậy là do ông Troussier chưa được trực tiếp xem giò các cầu thủ ở V-League, đồng thời tuyển Việt Nam chỉ có 5 ngày tập chay, không tham dự giải đấu nào trong đợt tập trung tới.

Trong số các cầu thủ được triệu tập, Văn Quyết vừa giành Quả bóng vàng Việt Nam 2022, Tiến Linh giành Quả bóng bạc, còn Hoàng Đức nhận Quả bóng đồng. 

Empty

Trong khi đó, do tuyển Việt Nam không tập trung vào đợt FIFA Days nên bản danh sách này không có sự góp mặt của tiền vệ Nguyễn Quang Hải và tiền đạo Nguyễn Văn Toàn bởi đang thi đấu tại nước ngoài. Ngoài ra, Công Phượng cũng vắng mặt khi đang chơi bóng ở Nhật Bản.

HLV Philippe Troussier trao cơ hội cho Nguyễn Hải Huy trở lại. Tiền vệ CLB Hải Phòng không có tên trong danh sách 23 cầu thủ cuối cùng của tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2022.

Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam hội quân từ ngày 8/3 đến ngày 12/3 tới tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. 

Khác với đội tuyển U23 gồm nhiều cầu thủ từng là học trò của HLV Philippe Troussier tại U19 Việt Nam giai đoạn 2019-2020, các cầu thủ tuyển Việt Nam đều chưa có dịp làm việc với chiến gia người Pháp. 

Do vậy, mục đích chính của đợt tập trung lần này của đội tuyển là để HLV trưởng Philippe Troussier tạo mối liên kết với các cầu thủ đội tuyển và giới thiệu về triết lý bóng đá, lối chơi mà ông sẽ áp dụng cho đội tuyển trong thời gian tới.

Dự kiến tuyển Việt Nam có một số trận giao hữu với các đàn em U23 Việt Nam trong đợt tập trung ngắn ngày sắp tới.

ds-dtqg-1266

PV (T/H)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh