Danh thắng Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) phấn đấu đón 2 triệu lượt khách trong năm 2019

16:22 - 15/02/2019

Ban Quản lý di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn (TP. Đà Nẵng) cho biết, trong 4 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi (từ mồng 1 đến mồng 4), danh thắng Ngũ Hành Sơn đã đón hơn 42.000 lượt khách đến tham quan.

Khách du lịch tham quan danh thắng Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng.

Danh thắng Ngũ Hành Sơn nằm ở phía Đông Nam thành phố Đà Nẵng, được xếp hạng Di tích quốc gia năm 1980. Với những giá trị quan trọng của di tích, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với UBND quận Ngũ Hành Sơn xây dựng hồ sơ khoa học báo cáo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội đồng Di sản Văn hóa quốc gia xem xét đề nghị Thủ tướng Chính phủ xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt cho Danh thắng này. Ngày 24/12/2018, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1820/QĐ-TTg xếp hạng quốc gia đặc biệt đối với di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn.

Ông Nguyễn Văn Hiền – Trưởng Ban Quản lý Khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng cho biết, sau khi được công nhận là Di tích quốc gia đặc biệt, lượng khách tham quan, du lịch đến danh thắng Ngũ Hành Sơn đã tăng lên rõ rệt. Để có được điều này, ngoài việc không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, xây dựng môi trường du lịch văn minh, thân thiện, mến khách còn là hiệu ứng của hàng loạt các yếu tố như thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ, viên chức và người lao động, cũng như vấn đề an ninh trật tự tại khu vực…

Ông Nguyễn Văn Hiền – Trưởng Ban Quản lý Khu danh thắng Ngũ Hành Sơn: năm 2019 khu danh thắng Ngũ Hành Sơn phấn đấu đón 2 triệu lượt khách đến tham quan.

Theo Sở Văn hóa và Thể thao TP. Đà Nẵng, trong thời gian tới, đơn vị sẽ phối hợp với UBND quận Ngũ Hành Sơn và các Sở, ban, ngành liên quan tham mưu UBND thành phố triển khai lập Quy hoạch bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị bền vững của di tích gắn với phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Đà Nẵng, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Đồng thời, hoàn thiện kế hoạch quản lý tổng thể, tham mưu xây dựng các quy định, quy chế, dự án, kế hoạch về quản lý, bảo vệ di sản văn hóa vật thể và phi vật thể gắn liền với danh thắng Ngũ Hành Sơn. Xây dựng phương án khai thác du lịch - văn hóa kết nối điểm di tích đặc biệt quan trọng này với các di tích, danh lam thắng cảnh khác của thành phố Đà Nẵng và các tỉnh lân cận, để di tích trở thành điểm đến hấp dẫn thu hút đông đảo khách tham quan. Từ đó, tuyên truyền, quảng bá, nâng cao nhận thức của cộng đồng, đặc biệt là cộng đồng địa phương cũng như du khách cùng chung tay bảo vệ và phát huy bền vững các giá trị của Danh thắng Ngũ Hành Sơn.

Ông Nguyễn Văn Hiền cũng cho biết, năm 2018, danh thắng Ngũ Hành Sơn đã đón gần 2 triệu lượt khách đến tham quan, du lịch, trong đó khách quốc tế đạt hơn 1,2 triệu lượt, tăng 34% so với cùng kỳ, đóng góp vào ngân sách gần 84 tỉ đồng.

Bảo tồn, tôn tạo gắn liền với phát huy các giá trị của di tích, đặc biệt với việc nâng tầm các hoạt động nhằm phục vụ du khách, ông Hiền cho biết, năm 2019, danh thắng Ngũ Hành Sơn phấn đấu đón 2 triệu lượt khách đến tham quan, trở thành điểm đến du lịch tâm linh thu hút đông đảo du khách.

BÙI MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›